Mastercard khởi chạy giải pháp cho điện thoại thông minh trở thành thiết bị chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Thương nhân và các nhà bán lẻ có thể sớm chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc trên điện thoại của họ. Công ty Mastercard thanh toán toàn cầu đã được thiết lập để khởi động một giải pháp tại Ấn Độ nơi mà điện thoại thông minh có thể trở thành thiết bị chấp nhận không tiếp xúc.

Vikas Saraogi, Phó Chủ tịch, Acceptance Development của Mastercard cho biết nếu điện thoại của bạn có NFC, thì nó có thể trở thành một thiết bị POS. Một khách hàng có thể chạm thẻ không tiếp xúc lên điện thoại, ông nói thêm rằng giải pháp này có thể được ra mắt tại Ấn Độ trong nửa dầu năm tới. Hiện nay công ty đang làm việc với một số ngân hàng để đưa giải pháp đến khách hàng, sau đó sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ. Với sự đổi mới này, nhà bán lẻ không cần phải đầu tư phần cứng cho việc chấp nhận thẻ thanh toán không tiếp xúc. Điện thoại sẽ là đủ. Saraogi nói với BusinessLine.

Giải pháp này là một phần của chiến dịch cộng đồng của công ty nhằm tăng việc thanh toán không tiếp xúc. Cùng với việc phát hành thẻ không tiếp xúc, hạ tầng cơ sở chấp nhận thẻ cũng đã sẵn sàng. Hiện nay đã có 1,500.000 điểm chấp nhận thanh toán không tiếp xúc tại Ấn Độ. Mastercard kỳ vọng tăng gấp đôi số điểm thanh toán không tiếp xúc trong hai năm tới. Mastercard đã triển khai cơ sở hạ tầng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc tại các danh mục chính bao gồm nhà hàng ăn nhanh, quán cà phê, rạp chiếu phim và siêu thị những nơi mà có khoản thanh toán thấp.

Trong tương lai các khoản thanh toán không tiếp xúc đến 2.000 rupee có thể thực hiện chỉ bằng cách chạm thẻ mà không yêu cầu xác thực hai bước.

Theo The Hindu BusinessLine

 

Tin khác