Mastercard tuyên thệ sẽ cung cấp cho người tiêu dùng quyền kiểm soát nhận dạng số

Mastercard đang đảm nhận một chủ đề phức tạp về nhận dạng số, đưa ra tầm nhìn cho một hệ thống giúp các cá nhân kiểm soát và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa bảo mật và minh bạch vào hệ thống.

Làm thế nào các công ty sử dụng dữ liệu người tiêu dùng trong kỷ nguyên số gần đây đã được chú ý, với Facebook là ví dụ rõ ràng nhất về việc một công ty công nghệ lớn đã thấy mình là trung tâm của một cuộc khủng hoảng gây thiệt hại về quyền riêng tư.

Chỉ mới hôm qua, Apple đã tìm cách phân biệt chính mình bằng các nhấn mạnh rằng với thẻ tín dụng mới của Apple, họ sẽ không biết khách hàng mua sắm ở đâu, mua gì hoặc thanh toán bằng cách nào. Trong khi đó, đối tác Goldman Sachs đã cam kết không chia sẻ hoặc bán dữ liệu cho bên thứ ba để tiếp thị quảng cáo.

Hiện nay Mastercard, cũng là một dối tác của thẻ Apple, đang cung cấp cho người tiêu dùng một hệ thống dựa trên điều lệ người tiêu dùng, có thể nói hệ thống này có thể giúp khôi phục niềm tin trong thế giới số. Gã khổng lồ trong ngành thanh toán đã đưa ra 10 nguyên tắc về quyền và quyền sở hữu dữ liệu, bảo mật, đồng ý, minh bạch, an toàn và gói gọn những nguyên tắc này trong một điều khoản cá nhân cơ bản: “Tôi sở hữu danh tính và tôi kiểm soát dữ liệu nhận dạng của mình”.

Công ty nói rằng mô hình của họ là về thiết kế riêng tư và không tổng hợp dữ liệu nhận dạng. Tương tác kỹ thuật số sẽ liên quan đến trao đổi dữ liệu tối thiểu và chỉ xảy ra khi cầu thiết, với người dùng kiểm soát và nhân dạng được gắn liền với điện thoại của mình.

Ajay Bhalla, chủ tịch giải pháp mạng và tình báo của Mastercard nói: “Câu hỏi lớn cho các tương tác số trong thời đại siêu kết nối là: làm thế nào để bạn tin tưởng một người mà bạn không biết, không thể nhìn thấy và không hiện diện? Đây là một lĩnh vực chúng tôi đã khám phá trong một thời gian, khi thảo luận với các nhóm khác nhau. Với cái nhìn sâu sắc đó chúng tôi tưởng tượng ra một thế giới nơi danh tính của một người và các thiết bị hoạt động thay mặt cho họ có thể được xác minh ngay lập tức, an toàn và bảo mật, nơi quyền truy cập được cấp mà không cần mật khẩu và dữ liệu chỉ được trao đổi với sự đồng ý.”

Theo Finextra.

Tin khác