NEC phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt 5G

NEC đã công bố cung cấp hệ thống demo nhận dạng gương mặt sử sụng Multi-access Edge Computing (MEC), một khái niệm kiến trúc mạng cho thế hệ truyền thông tiếp theo, cho DOMOCO 5G Open Lab OKINAWA, một trung tâm xác minh công nghệ 5G được thành lập tại quận Okinawa vào ngày 9/1 và được điều hành bởi NTT DOMOCO, INC.

DOMOCO 5G Open Lab OKINAWA cung cấp các trạm mở 5G cho các công ty và nhóm tham gia chương trình đối tác mở 5G của DOCOMO. Mục đích của phòng thí nghiệm này là tạo ra các ứng dụng mới cho 5G, thúc đẩy các ngành công nghiệp địa phương và giải quyết các vấn đề xã hội tại Okinawa. NEC đã cung cấp các trạm gốc 5G sử dụng băng tần 4.5GHz cho phòng thí nghiệm này.

Hệ thống demo sử dụng 5G và MEC cho phép nhận dạng khuôn mặt tức thời trong mạng di động. Do đó, điều này làm cho việc giới thiệu hệ thống mới dễ dang hơn cho việc giới thiệu hệ thống nhận dạng gương mặt tạm thời tại sự kiện giới thiệu mà không cần phải lắp đặt hệ thống cáp quang mới.

Hơn nữa hệ thống tự động tối ưu hóa việc phân bổ băng thông theo nhu cầu. Khi một camera giám sát phát hiện hành vi của con người, hệ thống demo mở rộng băng thông và hình ảnh sẽ được sử dụng cho nhận diện khuôn mặt cũng được thay đổi thành hình ảnh có độ nét cao. Hệ thống gửi hình ảnh có độ nét thấp từ các camera giám sát để giảm mức tiêu thụ băng thông khi không phải nhận dạng mọi người.

Hệ thống demo này bao gồm thuật toán nhận dạng khuôn mặt  AI engine NeoFace của NEC, bộ điều khiển nhận biết bối cảnh – Context-aware Service Controller, tối ưu hóa một cách linh hoạt việc phân bổ tài nguyên mạng, cũng như Hệ thống phát hiện hành vi và phân tích hình ảnh của NEC tự động phát hiện hành vi trong thời gian thực, chẳng hạn như xâm nhập và từ bỏ đối tượng với độ chính xác cao. Chúng được cài đặt trên các máy chủ MEC gần hơn với các thiết bị đầu cuối. Ngoài ra, hệ thống mạng lõi chuyển mạch gói cung cấp dịch vụ được ảo hóa (vEPC) cũng sẽ được sử dụng.

Kazuhiro Tagawa – TGĐ – Bộ phận Giải Pháp mạng, tập đoàn NEC cho biết: “NEC sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp một loạt các giải pháp với tư các là nhà cung cấp hàng đầu cho mạng lưới lõi nội địa trong kỷ nguyên 5G và góp phần cho việc mở rộng Chương trình đối tác mở 5G của DOCOMO trong khi tận dụng kinh nghiệp và bí quyết của chúng tôi.”

Thông báo này là một phần kết quả của dự án nghiên cứu”Nghiên cứu và phát triển để đạt được hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 5 – Nghiên cứu và phát triển công nghệ truy cập không dây tốc độ cao và tiêu thụ năng lượng thấp bằng cách sử dụng siêu anten đa yếu tố với băng thông rộng và tần số cao” được ủy quyền bởi Bộ Nội Vụ và Truyền thông.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác