Ngân hàng ABN AMRO giới thiệu giao dịch “thanh toán tức thời”

Bắt đầu từ ngày 24/11 khách hàng của ABN AMRO và một số ngân hàng Châu Âu khác sẽ có thể tận hưởng giao dịch siêu nhanh giữa các ngân hàng tham gia. Hệ thống này được gọi là “thanh toán tức thời” đồng nghĩa với việc chỉ mất vài giây để chuyển tiền từ tài khoản của một ngân hàng sang tài khoản của khách hàng tại một ngân hàng khác. Điều này làm ABN AMRO trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên ở Châu Âu giới thiệu phương thức thanh toán này.

Thanh toán tức thời là việc chuyển khoản bằng đồng Euro từ một tài khoản trong khu vực SEPA, khoản tiền này được ghi có vào tài khoản của người nhận trong vòng vài giây. Điều này chỉ có thể thực hiện nếu ngân hàng của người nhận là ngân hàng hợp tác và số tiền chuyển khoản không vượt quá 15.000 Euro. Thanh toán tức thời có thể thực hiện bất cứ lúc nào, 365 ngày trong năm. ABN AMRO cũng cho phép bạn kiểm tra xem người nhận  đã nhận tiền vào thời điểm nào. Điều này cũng áp dụng cho chuyển tiền giữa hai tài khoản trong ngân ABN AMRO và không có hạn mức tối đa.

Hệ thống hoạt động như thế nào

Khách hàng chuyển khoản qua ngân hàng di dộng hoặc ngân hàng trực tuyến. Trước khi chuyển khoản, ABN AMRO sẽ tự động kiểm tra xem tiền có thể được ghi vào tài khoản của người nhận trong vòng vài giây. Điều này được thể hiện trong bản tóm tắt thanh toán. Nếu việc chuyển giao không thể hoàn thành trong vài giây, bản tóm tắt sẽ ghi “ trong vòng một vài ngày làm việc”. Đối với khách hàng, thực hiện thanh toán tức thời giống như bất kỳ một chuyển khoản thông thường, không cần phải gửi bất cứ yêu cầu đặc biệt nào. Khách hàng cá nhân không phải trả thêm bất cứ chi phí nào cho phương thức thanh toán tức thời, khách hàng doanh nghiệp phải trả phí chuyển khoản tiêu chuẩn SEPA.

Tất cả các ngân hàng trong khu vực SEPA đều phải tham gia?

Câu trả lời là không. Mỗi ngân hàng có thể quyết định việc mình có tham gia hay không và có thể tham gia bất cứ khi nào mình muốn.

Theo Finextra

 

Tin khác