Người tiêu dùng châu Âu thích sử dụng thẻ thanh toán sinh trắc học

europeanChín trên mười người tiêu dùng tham gia vào thử nghiệm đầu tiên của thẻ thanh toán sinh trắc học do MasterCard phát triển nói rằng “ sẽ nâng cấp hoặc có thể nâng cấp” thẻ yêu thích của mình lên thẻ có tính năng bảo mật sinh trắc học nếu có, khảo sát bằng việc phát hành ngân hàng UniCredit Bulbank tìm thấy.

Một cuộc khảo sát của ngân hàng Bungari cũng tìm thấy 93% trong tổng số người tham gia thấy thẻ sinh trắc học tiện lợi hơn so với việc phải nhập mã PIN trong quá trình giao dịch. 100% người được hỏi cho rằng việc tích hợp chức năng không tiếp xúc là cần thiết, trong khi 93% cho biết thẻ sinh trắc học an toàn hơn thẻ chip thông thường.

Thẻ thanh toán sinh trắc học có bộ cảm biến vân tay được cung cấp bởi Idex có trụ sở tại Na Uy và có thể được sử dụng tại bất kỳ thiết bị đầu cuối nào có chuẩn EMV. Mastercard lần đầu tiên kiểm tra công nghệ ngày ở Nam Phi vào tháng 4/2017.

Tiến sĩ Hemant Mardia, Tổng giám đốc của Idex cho biết: Chúng tôi hy vọng các thử nghiệm tiếp theo sẽ được hoàn thành ở châu Á và các khu vực khác trong vài tháng tới.

Nguồn: nfcworld

Tin khác