Người Úc tăng tốc thanh toán di động bằng sinh trắc học

Thanh toán sinh trắc học đang trở nên ngày càng phổ biến ở Úc. Một cuộc khảo sát của Deloitte đã nhận thấy việc sử dụng các giải pháp thanh toán di động đã tăng 14% trong năm qua, với hơn ¼ số người được hỏi đang sử dụng những giải pháp này.

Các giải pháp di động bao gồm các ứng dụng sinh trắc học như Apple Pay, Samsung Pay cho phép người dùng xử lý thanh toán mua hàng trực tuyế hoặc tại các cửa hàng bằng cách sử dụng ứng dụng mà không cần phải cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của họ mỗi khi thanh toán.

Theo khảo sát của Consumer Report năm 2017, việc sử dụng xác thực vân tay trên điện thoại thông minh đã tăng 35% trong năm qua, với việc nhận dạng vân tay trên tất cả các diện thoại thông minh hàng đầu trên thị trường, bao gồm iPhone 8, Samsung Galaxy S6 và Google Pixel 2.

Mặc cho việc sử dụng trong công chúng gia tăng, ANZ vẫn chỉ duy trì “4 ngân hàng lớn” hợp tác với 3 ứng dụng thanh toán di động chính, cho phép khách hàng tiến hành thanh toán sử dụng thẻ trực tuyến hoặc chạm điện thoại của họ vào máy eftpos giống như cách họ sử dụng với PayPass.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác