Mỹ: Nhận dạng gương mặt thời gian thực sẽ sẵn sàng cho các camera của cơ quan cảnh sát vào mùa thu năm nay

Các máy ảnh cơ thể của cảnh sát với khả năng nhận dạng gương mặt thời gian thực hiện đang được các công ty công nghệ phát triển với sự hợp tác của các sở cảnh sát và dự kiến sẽ sẵn sàng cho việc triển khai vào mùa thu, theo báo cáo của  Tạp chí Wall Street.

Các công ty đang làm việc để thêm trí thông minh nhận tạo để giám sát bằng video và máy ảnh cơ thể, cho phép họ kết hợp hình ảnh của cá nhân với dữ liệu sinh trắc học của một nghi can hoặc người mất tích tải về từ cơ sở dữ liệu.  Thiết bị sẽ cảnh báo cảnh sát viên thực thi pháp luật khi khớp kết quả.

Công nghệ này vẫn chưa có sẵn để cảnh sát có thể mua, nhưng Motorola và Neurala đang phát triển một sản phẩm dự kiến sẽ sẵn sàng vào mùa thu, theo Tạp chí. Cảnh sát Midwest đang thử nghiệm công nghệ của Motorola nói với Tạp chí rằng bộ phận của ông quan tâm đến việc mua sản phẩm khi sẵn sàng.

Motorola nói họ đã đào tạo thuật toán AI với bộ dữ liệu đa dạng để đảm bảo rằng nó không thiên vị, nhưng công nghệ này đã nảy sinh những chỉ trích từ những người ủng hộ tính riêng tư.

Luật sư của Electronic Frontier Foundaytion – Jenifer Lynch nói: “Tất cả chúng ta đã mất khả năng tương đối vô danh trong xã hội, để có thể đi bộ mà không sợ rằng chính phủ đang theo dõi từng bước đi của chúng ta”.

Danie Zehnder, một cựu cảnh sát đã nghỉ hưu ở Las Vegas, người điều hành chương trình máy ảnh cơ thể của Cục cảnh sát nói với Tạp chí: “Sẽ tốn một khoản tiền lớn để mua những thứ như thế này và đây là vấn đề gây tranh cãi. Các nhóm tự do dân sự chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi và lo ngại với vấn đề này”.

Dịch vụ nhận dạng gương mặt của thành phố New York hiện đang xác định nghi phạm trong đoạn băng video từ cơ sở dữ liệu của mugshots, với quá trình đánh giá ngang hàng để xác nhận khớp kết quả. Mặc dù các biện pháp bảo vệ không có mặt trong hệ thống thời gian thực, cựu ủy viên NYPD William Bratton chỉ ra rằng những mối quan tâm tương tự cũng được thể hiện khi thử nghiệm DNA được đưa ra, và từ đó đã mối quan ngại đã giảm.

Theo Biometricsupdate.

Tin khác