Nigeria làm chứng minh thư ECOWAS

Bộ trưởng Nội vụ Nigeria, cựu Đại tướng Abdulrahman Dambazau, đã công bố kế hoạch sản xuất thẻ Chứng minh nhân dân cho Cộng đồng Kinh tế của các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) cho công dân Nigeria.

Dambazau đã đưa ra thông báo trong khi phát biểu về kết quả của Hội nghị điều hành Lien bang, báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương.

Ông cho biết việc sản xuất tuân theo sự chấp thuận của Ủy Ban các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của ECOWAS,theo đó thẻ căn cước cần được làm cho tất cả các quốc gia thành viên, các nhà kinh tế chính trị gia Nigeria đã lưu ý.

Ông nói, tôi đã trình bày một bản ghi nhớ về việc sản xuất thẻ nhận dạng ECOWAS sử dụng công nghệ sinh trắc học. Điều này là để đáp ứng với quyết định của Ủy ban các nguyên thủ quốc gia và chính phủ, được thực hiện vào năm 2014, thay thế cho giấy chứng nhận du lịch. Điều này sẽ có hiệu lực vào năm 2019.

Chi phí của dự án khoảng 14.7 tỷ naira Nigeria, và đây là dự án được tài trợ bởi nhà thầu và điều này đồng nghĩa với việc nhà cung cấp dịch vụ sẽ dùng tiền của mình để tài trợ cho dự án.

Hợp đồng sẽ có thời hạn 10 năm và trong 10 năm đó, dự kiến sẽ có khoảng 13 triệu thẻ được sản xuất.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác