Nigeria: NIBSS ra mắt hệ thống thanh toán mới bằng mã QR

Hệ thống thanh toán liên ngân hàng Nigeria Plc đã công bố ra mắt giải pháp thanh toán mã QR mới, một nền tảng thanh toán được triển khai thay mặt cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố có tiêu đề “Hệ thống thanh toán QR quốc gia được ra mắt tại Nigeria”, rằng giải pháp NQR cung cấp một nền tảng an toàn cho người bán và cá nhân thực hiện và nhận thanh toán ngay lập tức chỉ cách quét để thanh toán.

Theo NIBSS, giải pháp thanh toán do các tổ chức tài chính cung cấp đã được các chuyên gia tài chính ca ngợi là ‘tương lai của thanh toán’ sẽ thống nhất các chương trình mã QR đã đóng ở trong nước để có trải nghiệm người dùng nhất quán và tăng tốc áp dụng kỹ thuật số.

Giải pháp này sẽ giúp người mua hàng quét mã QR do người bán tạo ra để thanh toán cho một mặt hàng. Mỗi mã sẽ có chi tiết duy nhất chứa thông tin liên quan đến giao dịch và liên kết với ứng dụng của ngân hàng của khách hàng, đưuọc được bật lên trên điện thoại của họ.

Phát biểu trong sự kiện, Phó Thống Đốc, Bộ phận Ổn định Hệ thống tài chính, Ngân hàng Trung ương Nigeria và Chủ tịch NIBSS, Aishah Ahmad đã khen ngợi thành tích của nhóm NIBSS.

Bà cho biết CBN với tư các là cơ quan quản lý hệ thống thanh toán ngân hàng tại Nigeria đã cam kết cung cấp một môi trường pháp lý thuận lợi đảm bảo khả năng tương tác, ứng xử thị trường phù hợp và liên tục đổi mới trong hệ sinh thái dịch vụ tài chính.

Trong bối cảnh đó, ngân hàng gần đây đã phát hành Khung quy định cho hoạt động của Sandbox ở Nigeria và Hướng dẫn về Ngân hàng mở với mục tiêu mở ra cơ hội cho những ý tưởng chuyển đổi hơn và khuyến khích các công ty mới thành lập.

Giám đốc điều hành của NIBSS, Premier Oiwoh, cho biết các giao dịch số được hỗ trợ thông qua thanh toán bằng mã NQR sẽ thúc đẩy và nâng cao trải nghiệm thanh toán của người tiêu dùng đồng thời thúc đẩy tăng trưởng cho các chủ doanh nghiệp. Với việc nhiều người có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng điện thoại thông minh, thanh toán bằng NQR là về việc tạo lại trải nghiệm thanh toán của người dân Nigeria đồng thời tăng tài chính toàn diện tại quốc gia này.

Đối với các giao dịch Payer to Business, NIBSS đã liệt kê phí của các dải giao dịch là N25 đối với N5.000 trở xuốn, N35 cho 5.000 –N50.000 và N60 đối với các giao dịch trên N50.000.

Để thiết lập cho giải pháp thanh toán, người bán nên truy cập cửa hàng Android để tại xuống ứng dụng Người bán NQR, nơi họ sẽ gửi thông tin chi tiết của mình, thêm rằng người thanh toán có thể có quyền truy cập vào NQR thông qua ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng mà họ chọn.

Nguồn Punchng

Tin khác