Thái lan: NMTC kéo dài thời hạn đăng ký cho 16.9 triệu thẻ SIM chưa đăng ký

nmtcCác nhà điều hành viễn thông đang cố gắng ra hạn thêm 3 tháng cho gần 17 triêu thuê bao trả trước đã bị khóa chiều gọi đi sau khi họ bỏ lỡ thời hạn đăng ký SIM chính chủ.

Các nhân viên NBTC đang kiểm tra các thẻ SIM trả trước. Tất cả những người sử dụng SIM trả trước đều phải đăng ký chi tiết thông tin cá nhân với nhà cung cấp di động vào ngày 30/7

Ngày cuối cùng cho việc đăng ký là ngày 30/07 nhưng Prawit Leesathapornwongsa, một thành viên của Đài phát thanh và Ủy ban Viễn thông quốc gia NBTC), cho biết ngày hôm qua cơ quan của ông đang trong quá trình tư vấn cho chính phủ trong việc đẩy lùi thời gian đăng ký SIM trả trước.

Các nhà điều hành di động đã yêu cầu NBTC kéo dài thời gian đăng ký bởi vì có đến hàng triệu người đã thất bại trong việc ghi danh số điện thoại của họ khi thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 1/02.

Quá trình đăng ký dễ dàng và người sử dụng được yêu cầu nhập thông tin các nhân của họ tại bất cứ mọt trong 60.000 điểm giao dịch trên toàn quốc, bao gồm cả các cửa hàng 7-Eleven. Việc đăng ký sẽ giúp hạn chế việc sử dụng trái phép các thẻ SIM điện thoại trong việc tố giác tội phạm, đơn cử như trong việc tố giác tội phạm buôn lậu ma túy và bạo lực ở phía Nam của quốc gia, ông cho biết.

Đầu năm nay, nội các thông qua một quy định yêu cầu tất cả người dân có điện thoại di động phải đăng ký SIM trả trước như một phần của chương trình nghị sự an ninh quốc gia sau nhiều vụ đánh bom ở miền Nam đã được kích hoạt bằng điện thoại di động với thẻ SIM chưa đăng ký.

Tin khác