NXP báo cáo về thẻ sinh trắc học

Trung tâm kiến thức: Thẻ sinh trắc học được trang bị tích hợp cảm biến vân tay có khả năng thanh toán vừa an toàn, vừa dễ dàng nhưng công nghệ này vẫn mới và có nhiều yếu tố quan trọng cần được đưa ra để bảo đảm việc áp dụng rộng rãi, NXP giải thích trong một sách trắng đã sẵn sàng để tải xuống từ Trung tâm kiến thức NFCW.

Công nghệ vân tay trên thẻ (FPoC) không quen thuộc với người tiêu dùng và nó thêm một khía cạnh khác cho giao dịch, NXP giải thíc trong sách trắng. Một số người có thể miễn cưỡng thực hiện thay đổi và có thể chậm trễ trong việc chấp nhận sử dụng định dạng FpoC để thanh toán. Câu hỏi đặt ra là liệu thẻ FpoC có bắt kịp hay không. Thực tế chúng tôi nghĩ rằng thẻ FpoC sẽ thực sự trở thành chuẩn mực – miễn là chúng cung cấp 3 điều:

  1. Bảo mật cấp cao – vì thế mọi người đều tin tưởng rằng thông tin cá nhân bao gồm dữ liệu vân tay được lưu trữ an toàn trên thẻ FpoC và được bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp hoặc bị điều khiển.
  2. Hoạt động liền mạch – để ngăn chặn sự thất vọng tại thiết bị thanh toán.
  3. Chi phí sản xuất và triển khai hiệu quả – để làm cho thẻ có giá cả phải chăng để phát hành.

Có một số cách tiếp cận thực để thực hiện công nghệ FpoC và chúng khác nhau về khả năng cung cấp ba tiêu chí này, NXP chia sẻ.

Có kiến thức phần cứng khác nhau, cách tiếp cận khác nhau để quản lý năng lượng, yêu cầu khác nhau để xử lý các thành phần và kết nối trong quá trình sản xuất và các phương thức khách nhau để đăng ký dấu vân tay trước khi đưa vào thẻ để sử dụng.

Sách trắng cung cấp cái nhìn sâu sắc về các yếu tố thành công của thẻ sinh trắc học và cho thấy các thức mà FpoC có thể được thiết kế để chúng đảm bảo tính năng bảo mật, hiệu suất nhanh nhất và tích hợp cao nhất.

Theo NFCWorld.

Tin khác