Ontario muốn trở thành nơi đầu tiên sử dụng ID số tại Canada

Sự thúc đẩy của tỉnh có thể tạo tiền để cho chương chình xác thực lớn

Hãy xem Ontario – Canada như là một trong những điểm tiếp theo cho việc triển khai đổi mới ID số. Chính phủ của tỉnh đông dân nhất Canada hình dung ra một chương trình ID số, theo cách nói của chính quyền, cho phép người dân và doanh nghiệp ở Ontario có thể chứng minh danh tính của học trực tuyến một các an toàn và thuận tiện, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người dân và cung cấp quyền truy cập thuận tiện hơn vào chính phủ và các dịch vụ khu vực tư nhân.

Đề đạt được điều đó, Ontario đã chạy một chương trình đầu vào công khai về đề xuất ID số vào đầu năm nay.

“Chúng tôi muốn đảm bảo với mọi người rằng ID số sẽ không chỉ cung cấp khả năng truy cập đơn giản hơn và dễ dàng hơn vào các dịch vụ, mà còn an toàn và bảo mật, được mã hóa và khai thác công nghệ mới nhất để bảo vệ thông tin và thông tin xác thực của bạn. Khi chúng tôi phát triển sáng kiến này, chúng tôi muốn lắng nghe trực tiếp từ người dân để đảm bảo ưu tiên của họ được phản ánh trong cách tiếp cận số, sáng tạo này. Không ai có độc quyền về những ý tưởng hay, và chúng tôi sẵn sàng lắng nghe” Peter Bethlenfalvy, Chủ tịch Ban Ngân khố, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng chịu trách nhiệm về Kỹ thuật số và Chuyển đổi dữ liệu chia sẻ.

Các quan chức chính phủ chắc chắn sẽ nhấn mạnh, trong khi thúc đẩy ID số, sự cần thiết của công nghệ mã hóa và bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Ontario cũng đặt ra cho mình một mục tiêu ID số quan trọng. “ Sáng kiến này sẽ đưa Ontario trở thành một trong những khu vực pháp lý kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới,” chính quyền tỉnh cho biết trong một tuyên bố.

Các trường hợp sử dụng ID số của Ontario

Nó phác thảo lên nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Chúng boa gồm quyền truy cập của phụ huynh vào hồ sơ tiêm chủng dễ dàng hơn; bớt phức tạp cho các doanh nghiệp xin giấy phép, đăng ký phương tiện vận chuyển của các trang trại mà không cần phải đến văn phòng chính phủ; đăng ký khám bệnh trực tuyến, cùng với việc chia sẻ dữ liệu sức khỏe hiệu quả hơn và hỗ trợ giao thức COVID-19.

Ontario đưa ra một số chi tiết về dự án ID số và chi phí, nhưng chính phủ cho biết chương trình ID số mạnh mẽ sẽ mang lại những lợi ích cụ thể.

Ví dụ, họ trích dẫn việc sử dụng ID số có thể mang lại giá trị tiềm năm là $4.5 tỷ đô la cho khi vực doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc. Ngoài ra, một phân tích gần đây cho thấy khoảng 70% các dịch vụ này yêu cầu một số mức độ xác minh danh tính và hầu hết là thẻ vật lý và các tài liệu khác được sử dụng hiện nay để chứng minh danh tính không được thiết kế để sử dụng trực tuyến dẫn đến nguy cơ gian lận danh tính.

Nguồn Secureidnews.

Tin khác