Phương thức chuyển tiền mới được triển khai tại Mỹ

Sự cạnh tranh trong thị trường thanh toán P2P đang đến gần điểm sôi ở Mỹ do mạng lưới ngân hàng hỗ trợ Zelle bắt đầu triển khai các ứng dụng ngân hàng với sự tham gia của hơn 30 tổ chức tài chính. Thay đổi cách thức dịch chuyển của tiền mặt, Zelle cho phép gửi tiền từ tài một tài khoản ngân hàng đến một tài khoản khác trong vài phút, chỉ cần sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại của người nhận. Đây là bước đột phá của ngành công nghiệp ngân hàng đối với sự thành công của cuộc cạnh tranh giữa các đối thủ Venmo của PayPal.

Cho đến nay, Bank of America, US Bank và Well Fargo tích hợp Zell vào ứng dụng di động của họ, xử lý khối lượng lớn giao dịch tổng cộng $55 tỷ đô trong năm ngoái, gấp đôi mạng lưới đối thủ Venmo.

Qui mô triển khai tiếp tục dựa trên nguyên tắc triển khai cơ sở trong vòng 12 tháng tới –  86 triệu người tiêu dùng sẽ thấy dòng thông báo “ Gửi tiền với Zelle” xuất hiện trên ứng dụng ngân hàng di động của mình.

Được điều hành bởi Early Warning, Zelle đã thiết lập thêm các mối quan hệ với các cổng thanh toán điện tử và các nhà cung cấp phục vụ ngành công nghiệp tín dụng , điều này mở rộng phạm vi của chương trình tới cộng đồng  tổ chức ngân hàng trên toàn quốc. Một ứng dụng Zelle dộc lập có sẵn thông qua MasterCardVisa cũng sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Paul Finch – CEO Early Warning nói : Việc phân mảnh đã gây phiền toái cho người tiêu dùng. Trải nghiệm không nhất quán đã gây khó khăn cho việc gửi và nhận tiền giữa các ngân hàng. .Zelle kết hợp cộng đồng tài chính đằng sau một trả nghiệm thanh toán 2P2 duy nhất tức thời cho hàng triệu người tiêu dùng. Cùng nhau chúng tôi đang loại bỏ ma sát tài chính, cho phép tiền tệ di chuyển liên tục giữa các tài khoản trong vài phút. Cuộc cách mạng này sẽ mang đến cho người  tiêu dùng một sự thay thế khả thi đối với séc và tiền mặt.

Theo FineExtra

Tin khác