Sân bay ở Mỹ, Ấn Độ, Đài Loan ra mắt sinh trắc học để xử lý hành khách không tiếp xúc

Cơ hội cho Clear,Amadeus, IATA Health Pass cùng hợp tác

Các hệ thống sinh trắc học mới đang được triển khai khi hành khách quay trở lại di chuyển bằng máy bay, với một vài thông báo đến từ các sân bay trên thế giới bao gồn cả một trong những hệ thống sinh trắc học không chạm của Clear. Trong khi Amadeus nhận thấy đám mây có thể mang đến dịch vụ sinh trắc học cho các hành khách ở sân bay, và IATA đã ký kết với một hãn hàng không khác để dùng thử Travel Pass.

Các sân bay ở Baltimore và Sacramento triển khai sinh trắc học không tiếp xúc

Sinh trắc học khuôn mặt của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã đến được sân bay quốc tế Thurgood Marshall ở Baltimore Washington (BWI) với việc triển khai tính năng Đến Đơn Giản (Simplified Arrival) của Cơ quan.

Các nhân viên CBP đã xử lý khoảng 730.000 khách du lịch quốc tế tại BWI vào năm 2019.

Sân bay quốc tế Sacramento là sân bay thứ tư ở California triển khai các pods sinh trắc học không chạm từ Clear như một phần của chương trình của Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA) nhằm đẩy nhanh quy trình cho những khách du lịch đáng tin cậy, cho những người sẵn sàng trả chi phí thành viên $15/tháng của Clear.

Clear pods quét dấu vân tay hoặc mống mắt của hành khách hãng Delta hoặc United, sau đó chuyển ngay đến khu vực chụp X-quang của TSA. Công ty trả một khoản phí cho sân bay để hoạt động tại đây.

Triển khai tại Ấn Độ, Đài Loan

Sân bay Kolkata đã bắt đầu lắp đặt phần cứng để hỗ trợ việc triển khai nhận dạng khuôn mặt Digi Yatra cho các quy trình không tiếp xúc tại các điểm khác nhau trong hành trình sân bay, Tạp chí Thời Báo Ấn Độ đưa tin.

Sự chậm trễ do đại dịch gây ra bởi COVID-19 đã đẩy thời gian thực hiện từ tháng 4 sang tháng 7, nhưng giám đốc sân bay Kaushik Bhattacharjee cho biết việc lắp đặt đang trên đà hoàn thành đúng thời hạn.

Check-in sinh trắc học, kiểm tra an ninh và lên máy bay sẽ sẵn sàng cho các hành khách của IndiaGo và Vistara.

Sân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc sẽ chạy thử nghiệm sinh trắc học khuôn mặt tại các cửa lên máy bay và các khu vực kiểm soát hành khách khởi hành trong 6 tháng cho tới khi họ tìm thấy giải pháp nâng cấp hiệu quả, Taiwan News đưa tin.

Hành khách không bắt buộc phai mang thẻ lên máy báy, và dữ liệu sinh trắc học của họ sẽ bị xóa sau 1 giờ khởi hành, theo báo cáo.

Amadues nêu bật tiềm năng nền tảng đám mây

Amadeus Flow là đỉnh cao trong 10 năm đầu tư của sân bay vào CNTT, Chiến lược  và tiếp thị SVP cho CNTT sân bay Iyad Hindiyeh viết trong một bài viết về quan điểm cho Passager Terminal Today.

Ngoài việc tích hợp nhận dạng sinh trắc học với hệ thống hàng không Amadues Flow có thể kích hoạt dịch vụ đăng ký ngoài sân bay và các dịch vụ cao cấp mới khác thông qua một giải pháp đám mây, Hindiyeh gợi ý.

ANA thử nghiệm IATA Travel Pass

All Nippon Airway (ANA) là hãng hàng không mới nhất công bố thử nghiệm ứng dụng di động IATA Travel Pass cho phép hành khách tuân thủ các yêu cầu đi lại, Japan Today viết.

Hãng hàng không Anh và Singapore nằm trong số các hãng hàng không khác đang làm việc với sinh trắc học Travel Pass, được phát triển với sự hợp tác của Evernym, từ đó sử dụng sinh trắc học iProov.

AA có kế hoạch mở rộng quy trình sinh trắc học cho các chuyến bay quốc tế cho hành khách nội địa

Theo báo cáo của ABC News từ Dallas Fort Worth, hãng Hàng không Mỹ đang hy vọng đưa quy trình hành khách sinh trắc học không tiếp xúc của mình lên các chuyến bay nội địa.

Báo cáo nêu bật các hệ thống không chạm khác đang được triển khai trong toàn ngành, chẳng hạn như thanh toán trên chuyến bay và nhìn thấy quá trình quét sinh trắc học khuôn mặt đang được triển khai tại các thiết bị đầu của Thales. Người Mỹ cũng đang theo dõi việc gửi hành lý sinh trắc học tại DFW.

Julie Rath, Phó giám đốc Trải nghiệm khách hàng của hàng không Mỹ cho biết công ty đang có kế hoạch hoạt động với 80% công suất năm 2019 vào tháng năm.

Nguồn Biometricsupdate

Tin khác