Sân bay quốc tế Changi Singapore triển khai công nghệ đa phương thức

sân bay quốc tế Cảng hàng không quốc tế mới số 4 tại sân bay Changi Singapore sẽ được lắp đặt hệ thống kiểm tra biên giới sử dụng công nghệ sinh trắc học đa phương thức bao gồm nhận diện gương mặt, mống mắt và vân tay. Do cuối năm mới đưa vào sử dụng do đó cảng hàng không mới này sẽ được trang bị một bộ công nghệ sinh trắc học đầy đủ như là một phần trong kế hoạch tăng cường an ninh biên giới tại các trạm kiểm soát trên đảo quốc.

Zuraidah Abdullah – trợ lý cấp cấp đại diện cho cảnh sát (SAC) vừa mới xác nhận hôm chủ nhật vừa qua về việc sử dụng sàng lọc sinh trắc học đa phương thức cũng sẽ được giới thiệu tại các cảng hàng không khác ngoài cảng số 4.

Cô đã nói với tờ The Sunday Times trong cuộc phỏng vấn riêng: Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp trong đó có cả cá nhân tôi, những người mà hoa tay không thể đọc được, bởi bất kỳ lý do nào đó. Với sàng lọc mống mắt và gương mặt chúng tôi có thể sử dụng một phương thức hoặc cả ba phương thức tùy thuộc vào mức độ rủi ro và tình huống đe dọa.

Desmond Lee, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã nói trong kỳ họp Quốc hội vào tháng 11 năm 2016 rằng sẽ mất khoảng 2 năm để tất cả các trạm kiểm soát được trang bị hệ thống này. Cục xuất nhập cảnh (ICA) có kế hoạch tích lũy hình ảnh của mống mắt từ công dân và các cá nhân thường trú tại Singapore từ tờ khai yêu cầu cấp chứng minh thư và hộ chiếu. Trong khi đó, người nước ngoài sẽ sử dụng phương thức quét vân tay khi đến và đi để đối chiếu với hồ sơ của ICA.

Nguồn: planetbiometrics

Tin khác