Singapore bắt buộc sử dụng vân tay tại những trạm kiểm soát chính

Quốc gia Singapore đã đưa ra các yêu cầu về sinh trắc học tại các điểm kiểm soát chính. Quốc gia này đã lên kế hoạch mở rộng chức năng quét vân tay cho người sử dụng ô tô qua các trạm kiểm soát của Tuas và Woodlands, Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) thông báo vào ngày 25/9 vừa qua thông qua một thông cáo báo chí. Việc quét vân ty sẽ được thực hiện bắt buộc đối với các khách du lịch từ 6 tuổi trở lên.

Được sử dụng lần dầu tiên vào tháng 4/2016, quét vân tay hiện đang có hiệu lực tại tất cả các vành đai an toàn dành cho tàu hỏa, xe buýt, xe tải và các xe ô tô vận chuyển hàng hóa. ICA lên kế hoạch sử dụng BioScan để thông quan cho du khách dụng ô tô cũng như đối với tất cả những người đi cùng trong xe đều phải bước ra ngoài và quét hai ngón tay cái của họ khi nhập cảnh vào Singapore.

Thủ tục này sẽ được thực hiện dần dần để du khách có đủ thời gian để làm quen với quá trình mới.

ICA đã tuyên bố rằng an ninh là ưu tiên hàng đầu của họ. Việc kiểm tra kỹ lưỡng khách nhập cảnh sẽ đảm bảo các mối đe dọa không mong muốn không xảy ra đối với đất nước.

Thông cáo báo chí trên website của ICA nói: Sự an toàn tại các điểm kiểm soát là ưu tiên hàng đầu của ICA. Hệ thống BioScreen là một biện pháp quan trọng để thực hiện được điều này vì nó cho phép ICA xác minh nhân dạng của các khách du lịch một cách mạnh mẽ hơn.

Xác minh sinh trắc học cũng tiết lộ lịch sử y tế của mỗi người. Điều này có thể chứng minh hiệu quả trong việc ngăn chặn sự lây lan bệnh tật ở Singapore – đây là một bước rất quan trọng trong thời điểm các bệnh dịch nhiễm trùng lây lan ở một số nước Đông Nam Á, như sốt xuất huyết, sốt rét, siêu vi rút Zica, viêm não Nhật Bản, sốt Chikungunya…

Việc triển khai các máy quét sinh trắc học tại các bến ô tô dự kiến sẽ làm chậm thủ tục thông quan cho dân nhập cư.Tuy nhiên, các nhân viên ICA đảm bảo hợp tác hoàn chỉnh và giúp đỡ tiến trình thực hiện một cách trơn tru và kết thúc nhanh nhất có thể. Họ có kế hoạch theo dõi để giám sát quá trình thực hiện và sự ổn định của nó một cách chặt chẽ cũng như điều chỉnh các phương pháp cho phù hợp.

Theo planetbiometrics

Tin khác