Singapore phát triển mã QR chung cho thanh toán

singapore qr codeSingapore đang có kế hoạch phát triển một mã QR chung tạo điều kiện cho thanh toán các chương trình, ví điện tử và các ngân hàng khác nhau. Hội đồng thanh toán mới của quốc gia này đã thành lập một nhóm đặc nhiệm ngành công nghiệp bao gồm các ngân hàng, chương trình thanh toán, các nhà cung cấp dịch vụ QR và các cơ quan chính phủ để cùng nhau đưa ra các tiêu chuẩn cho mã này vào cuối năm nay.

Hội đồng lập luận rằng, mã QR cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn và ít cơ sở hạ tầng hơn so với các chương trình thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, làm cho chúng khả thi hơn đối với với những cửa hàng thu tiền mặt có giá trị nhỏ.

Nhưng để tránh sự phân mảnh gây ra bởi một số mã QR độc quyền, cần có một kế hoạch chung. Vào tháng 4, các ngân hàng địa phương bao gồm DBS và OCBC tiết lộ kế hoạch giới thiệu thanh toán dựa trên mã QR sử dụng ở các cửa hàng ngoại tuyết trong một dự án chung với bộ xử lý thanh toán quốc gia Nets.

Tổ công tác sẽ đưa các yêu cầu kỹ thuật để chấp nhận các chương trình thanh toán trong nước và quốc tế cũng như phác thảo một cấu trúc quản trị và chiến lược thực hiện.

Yeo Hiang Meng, thành viên Hội đồng Thanh toán và Chủ tịch hiệp hội Liên đoàn các thương gia Singapore cho biết: Người Singapore quan tâm đến trải nghiệm thanh toán di động. FMAS sẽ làm việc với MAS, Hiệp hội các ngân hàng Singapore và các tổ chức tài chính để thúc đẩy việc sử dụng mã QR chung trong thanh toán di động.

Trong khi đó, tại cuộc họp khai mạc, Hội đồng Thanh toán cũng kêu gọi cải tiến dịch vụ chuyển tiền PayNow P2P. Được hỗ trợ bởi 7 ngân hàng, PayNow đã có hơn 500.000 lượt đăng ký sử dụng nhưng Hội đồng cho biết phạm vi của ứng dụng cần cải thiện giao diện người dùng bao gồm cả việc thông báo thông qua SMS.

Nguồn: finextra

Tin khác