Singapore sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho ID số

Cơ quan Công nghệ Chính phủ Singapore (GovTech) đã tiết lộ rằng nhận diện gương mặt sẽ được sử dụng như một phần của hệ thống nhận dạng số quốc gia.

Theo báo cáo Gov Insider Asia, Kwok Quek Sin, giám đốc cấp cao của NDI từ GoveTech, đã xác nhận động thái này tại trong phiên khai mạc GovTech STACK Summit.

Các trang web tin tức lưu ý rằng GovTech đang tạo ra một hệ thống sinh trắc học tập trung để an toàn cho người dùng những rắc rối của việc đăng ký lặp đi lặp lại. Công dân sẽ chỉ cần đăng ký thông tin sinh trắc học của họ một lần theo hệ thống NDI tập trung.

Chính phủ đang cung cấp “bộ phát triển phần mềm và plug-in” cho các ngành như ngân hàng & tài chính, để các công ty có thể kết nối dịch vụ của họ với nền tảng sinh trắc học tập trung của quốc gia. Kwok chia sẻ: “Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ để không có ghi danh”. “Đây là xác thực một – một” ông nói. Người dùng có thể trình một sinh trắc học duy nhất như dấu vân tay, khuôn mặt hoặc giọng nói – mà hệ thống có thể xác thực được. Điều này có nghĩa là quá trình này được “thúc đẩy bởi người dùng”, Kwok nói thêm.

Sinh trắc học chỉ là một phần của hệ thống nhận dạng số quốc gia của Singapore, và sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Kwok chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu được tin cậy trên toàn cầu. Trong tương lai, danh tính của bạn có thể được cung cấp dưới các dạng và hình thức khác nhau, có thể là thẻ thông minh hoặc trong tương lai là wearables. Chúng tôi dự dịnh phát hành NDI miễn phí cho tất cả công dân.”

Theo Planetbiometrics.

Tin khác