Singtel công bố kế hoạch ra mắt ví di động cho các nước Châu Á

Singtel vừa công bố sẽ kết nối dịch vụ thanh toán di động tại Singapore với các dịch vụ thương mại của từ các hiệp hội và đối tác trên khắp Châu Á nhằm tạo ra một mạng lưới các dịch vụ ví điện thoại di động ở Châu Á.

Sau khi liên kết với các nhà mạng đối tác với nền tảng mở của mình, công ty cho biết người tiêu dùng từ khắp các khu vực có thể sử dụng dịch vụ ví sẵn có để thực hiện thanh toán liền mạch tại các quốc gia khác với một thương hiệu tham gia trong mạng lưới này.

Cuộc hợp tác đầu tiên được lên kế hoạch hoàn thành vào giữa năm 2018 với AIS – Thái Lan, nơi pháp lý đã được đảm bảo. Singtel ước tính có 1.5 triệu người du lịch giữa Singapore và Thái Lan mỗi năm và kết quả của việc kết nối là những người sử dụng ví Dash của Singtel và Rabbit Line Pay của AIS sẽ có thể thanh toán tại hơn 20.000 cửa hàng tại hai nước.

Trong nửa năm cuối, Singtel có ý định mở rộng dịch vụ đến các quốc gia được phục vụ bởi hiệp hội, tuân thủ các phê duyệt quy định liên quan. Các đối tác tiềm năng bao gồm nhà mạng Ấn Độ Bharti Airtel, Globe Telecom tại Philipin và người dẫn dầu thị trường Indonesia Telkomsel.

Hệ sinh thái phân mảnh

CEO Arthur Lang – người điều hành các hoạt động quốc tế của Singtel cho biết kế hoạch của họ sẽ giúp giải quyết các vấn đề của nghành thanh toán bị phân mảnh tại nhiều nước Châu Á.

Ông nói thêm: “ Là một nhóm, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể mang lại sự thay đổi thông qua nên tảng xuyên biên giới và hợp tác với các đối tác có cùng quan điểm. Tầm nhìn của chúng tôi là mở ra các tiềm năng cho thanh toán di động trong khu vực bằng cách cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán tiện lợi, liền mạch và giúp cho các hộ kinh doanh nhỏ mở rộng tầm tay của họ tới hàng triệu người tiêu dùng.”

Ngoài các công ty trực thuộc, Singtel là thành viên của Liên minh cầu nối các nhà mạng, bao gồm CSL – Hongkong, Maxis – Malaysia, Mobifone – Viet Nam, SoftBank – Nhật Bản, Optus – Úc, CTM – Macao, Công ty Viễn thông Saudi và Công ty điện thoại di động Đài Loan.

Thông báo của Singtel được đưa ra sau những tuyên bố của ông Lang vào năm 2017 đưa ra mục tiêu của công ty về mối quan hệ đối tác nổi bật nhằm tăng cường các dịch vụ ví của  mình tại Singapore.

Theo Paymentscardsandmobile.

Tin khác