Thẻ sinh trắc học đầu tiên phát hành bởi ngân hàng Anh được lưu hành ngày hôm nay

Thẻ sinh trắc học đầu tiên được phát hành bởi một ngân hàng Anh được đưa vào sử dụng ngày hôm nay như một phần của thử nghiệm thẻ thanh toán sinh trắc học NatWest trong ba tháng. NatWest đang hợp tác chặt chẽ với Gelmato và Visa để đưa dịch vụ tới các khách hàng ở Anh.

Thử nghiệm có 200 khách hàng sử dụng dấu vân tay của mình để xác thực giao dịch vượt quá giới hạn không tiếp xúc 30 Bảng. Thẻ EMV được cung cấp nguồn bằng thiết bị đầu cuối và cho phép khách hàng chạm thẻ của mình tại các thiết bị đầu cuối POS không tiếp xúc tiêu chuẩn và kế thúc giao dịch bằng một dấu vân tay. Thẻ tích hợp đầy đủ có thể được sử dụng bình thường tại các máy ATM, bưu diện và ngân hàng. Chúng làm việc với các thiết bị đầu cuối không tiếp xúc, chip và pin hiện hành.

Dấu vân tay có thể được người dùng tự đăng ký lên thẻ tại nhà riêng hoặc tại các chi nhánh ngân hàng. Khi vân tay được khóa lại trên thẻ thì nó không thể bị thay đổi. Dấu vân tay chỉ được giữ trên thẻ và mỗi giao dịch được xác minh bằng cách sử dụng dữ liệu được mã hóa và lưu trữ trên thẻ.

David Crawford, Trưởng phòng thanh toán NatWest giải thích: “Chúng tôi đang sử dụng công nghệ mới nhất trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình để giúp khách hàng dễ giao dịch ngân hàng hơn và thẻ sinh trắc học là một trong rất nhiều công nghệ chúng tôi đang khám phá thêm. Đây là sự phát triển vĩ đại nhất về công nghệ thẻ trong những năm gần đây và cuối cùng thật tuyệt vời khi nhìn thấy thẻ trong tay khách hàng của chúng tôi”.

Theo Biometricsupdatetoday.

Tin khác