Sinh trắc học được thử nghiệm ở sân bay Brisbane

sinh trắc học tại sân bay brisbaneSân bay Brisbane vừa đưa nhận diện sinh trắc học sử dụng công nghệ của SITA và New Zeland Airlines  vào thử nghiệm.

Công nghệ sinh trắc học cho phép hành khách xác thực danh tính của mình thông qua nhận dạng khuôn mặt từ khi check-in cho đến khi lên máy bay mà không cần phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), hộ chiếu hoặc các giấy tờ đi lại khác tại các điểm làm thủ tục.

Hệ thống SITA Smart Path được tích hợp với hạ tầng cơ sở, các kiosk và các cửa lên máy bay đang có sẵn

Hành khách sẽ tự scan gương mặt của mình tại các kiosk tự phục vụ trong quá trình làm thủ tục check-in, sau đó các cửa lên máy bay tự động sẽ kiểm tra nhận dạng sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt trước khi được cho phép lên máy bay.

Hành khách sử dụng hãng hàng không New Zealand là những người đầu tiên thử nghiệm Smart Path tại sân bay, trong kế hoạch mở rộng dịch vụ tới các hãng hàng không quốc tế khác đang sử dụng nền tảng chung  trong vài tháng tới.

Roel Hellomons, Tổng giám đốc kế hoạch chiến lược và phát triển của Tổng công ty Sân bay Brisbane cho biết: Đây là một cơ hội tuyệt vời cho hành khách để giúp hình thành một tương lai du lịch. Chúng tôi luôn phấn đấu để nâng cao trải nghiệm sân bay tại sân bay Brisbane và thử nghiệm này sẽ cho phép chúng tôi kiểm tra và tinh chế công nghệ mới.  Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho quá trình check-in và lên máy bay tiêu chuẩn trở nên hiệu quả, an toàn trong một tương lai gần.

Sumesh Patel, chủ tịch SITA khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: Úc từ lâu đã được công nhận là người đi đầu trong quá trình quản lý biên giới và hành khách an toàn. Hiện nay sân bay Brisbaine đang đi đầu với SITA Smart Path. Đây là một quá trình duy nhất, an toàn và tự phục vụ cho phép đơn giản hóa quá trình làm thủ tục cho tất cả mọi người từ các hãng hàng không, sân bay và cơ quan quản lý biên giới. Tuy mới được đưa vào thử nghiệm nhưng đã thu được những phản ứng tích cực từ hành khách.

SITA cũng cung cấp giải pháp quản lý biên giới cho hơn 30 chính phủ bao gồm Úc và New Zeland.

Nguồn: planetbiometrics

Tin khác