Thẻ sinh trắc học vân tay được thử nghiệm tại Mỹ và Châu Âu

Bank of Cyprus và Mountain America Credit Union – Mỹ sẽ bắt đầu thử nghiệm vân tay của chủ thẻ như một phương thức xác thực thay thế cho mã PIN tại các điểm thanh toán đầu cuối. Thẻ mới của hai ngân hàng này sẽ là thẻ giao diện kép (tiếp xúc/không tiếp xúc) tuân thủ theo chuẩn EMV và mang thương hiệu Visa. Gelmato sản xuất thẻ cho Bank of  Cyprus và Kona I – Hàn Quốc sẽ sản xuất thẻ cho Mountain America Credit Union.

Để tiến hành thử nghiệm, Fingerprint Cards – Thụy Điển sẽ cung cấp sensor để chụp lại vân ngón tay cái và so sánh vân tay sống này với vân tay được lưu trữ trên thẻ. Fingerprint Cards đã quyết định mở rộng thẻ thanh toán vào năm 2014. Hàng năm, công ty bán hàng trăm triệu sensor các nhà sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính bao gồm các hãng LG, Sony, Motorola, Google, Huawei, Oppo, Smasung và Lenovo.

Điều quan trọng nhất đối với thẻ thanh toán là công nghệ của Fingerprint Cards có thể hỗ trợ quá trình chụp và so sánh mẫu vân tay trong 1 giây, nhanh hơn cả thời gian chủ thẻ có thể nhập mã PIN. Và điều này có thể thực hiện với một năng lượng điện cực thấp. Thẻ không cần phải có pin. Thay vào đó khi một trong những sensor được đặt gần đầu đọc NFC, thì một lượng điện đủ được sinh ra bởi cảm ứng điện từ cung cấp cho việc xác thực. Công nghệ ngày được gọi là thu hoạch năng lượng.

Zwipe – công ty có trụ sở tại Nauy  đã cung cấp inlay để giữ các cảm biến và kết nối các mạch thẻ cho Gelmato để sản xuất thẻ Visa cho ngân hàng Cyprus. Kona I sử dụng inlay của mình để sản xuất thẻ Visa cho Mountain America.

Thử nghiệm thẻ vân tay của Bank of Cyprus và Moutain America Credit Union không phải là thử nghiệm duy nhất trong năm nay. JCB đang làm việc với Idemia và Cartes Bancaires cũng đang làm việc với Gelmato và Idemia về thử nghiệm thẻ vân tay.

Thẻ vân tay là một thay thế cho mã PIN có cơ hội thành công tại các quốc gia mà thẻ không tiếp xúc được sử dụng phổ biến. Xác thực sinh trắc học cung cấp an ninh cần thiết để loại bỏ mức trần chi phí mua hàng phổ biến cho các giao dịch không tiếp xúc.

Mastercard đã thực hiện một thử nghiệm thẻ vân tay tại Nam Phi và Absa năm ngoái đã thông báo rằng xác thực sinh trắc học (vân tay và gương mặt) sẽ có trạng thái giống như xác thực mã PIN cho mục đích bắt trách nhiệm về gian lận được áp dụng vào tháng 4/2019.

Người dùng sinh trắc học trong thẻ thanh toán sẽ giúp cho các nhà phát hành thẻ tại Châu Âu đáp ứng yêu cầu quy định để xác thực khách hàng mạnh mẽ được ủy nhiệm bởi PSD2 của liên minh Châu Âu

Theo Nilson Report #1124.

Tin khác