Tập đoàn Vận tải đô thị Bangalore triển khai thẻ vé không tiếp xúc để hạn chế rủi ro lây nhiễm virus

BENGALURU: Sau lệnh giới nghiêm, sẽ không có giao dịch bằng tiền mặt trên các tuyến xe buýt của Tập đoàn Vận tải đô thị Bangalore (BMTC). Thẻ vé không tiếp xúc sẽ được triển khai, theo tiêu chuẩn vận hành mới (SOP).

Hành khác có thể thanh toán qua ví điện tử cho từng chuyến đi riêng lẻ. Hiện nay, BMTC đang vận hành dịch vụ cấp cứu tối thiểu, chủ yếu dành cho các bệnh viện, và mọi người phải mua vé tháng khi di chuyển bằng xe buýt. Khi di chuyển bằng phương tiện giao thông được thoải mái, kế hoạch này sẽ chỉ được áp dụng cho những tuyến xe buýt không có điều hòa với sức chứa bằng một nửa số lượng thông thường để thực hiện chủ trương giãn cách xã hội trong giai đoạn đầu. Sẽ không có vé thông thường hoặc là vé lẻ hàng ngày, những giao dịch sử dụng tiền mặt cần phải tiếp xúc với người soát vé. Thay vào đó, vé tuần sẽ được giới thiệu. Cả vé tuần và vé tháng có thể được mua từ trạm xe buýt.

Giám đốc điều hành BMTC – C Shikha chia sẻ mục đích sau việc giảm thiểu các giao dịch sử dụng tiền mặt là để phòng chống sự lây lan của coronavirus, virus có thể sống sót trên bề mặt đồ vật trong nhiều giờ. Bà nói “những người muốn mua vé lẻ có thể thanh toán bằng ví điện tử như Paytm hoặc Google Pay. Mã QR sẽ được hiển thị trên tất cả các xe buýt và chúng có thể được scan và thanh toán vé xe chính xác.” Vé miễn phí đã được phát hành cho hàng nghìn công nhân thông qua bộ phận lao động, bà nói thêm.

Thanh toán thông qua ví sẽ được theo dõi thông qua địa chỉ thanh toán ảo (VPA) bởi các trạm xe buýt tương ứng. “Chúng tôi đang lên kế hoạt để ra thầu lắp ráp các trạm thu phí tự động, do đó hành khách có thể chạm thẻ và thanh toán vé của mình. Nhưng điều này sẽ mất thời gian. Thanh toán dựa trên mã QR sẽ vẫn khả thi cho đến lúc đó” bà chia sẻ.

Ngoài ra, tất cả các xe buýt đều được khử trùng. “Chúng tôi mua dụng cụ đo thân nhiệt cho mỗi trạm xe và thực hiện kiểm tra đối với tất cả các nhân viên. Tất cả mọi người bao gồm cả lái xe và người soát vé, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang trang và găng tay. Thông điệp nhận thức sẽ được chiếu trên tất cả các xe buýt” Shikha nói thêm.

Shreya Gadepali, người đứng đầu chương trình phía nam, Viện phát triển chính sách và giao thông chia sẻ khẩu trang là trang phục bắt buộc trên xe buýt. “Người soát vé phải đảm bảo hành khách xếp hàng lên xe và xuống xe và không được tập trung quá đông đúc. Tùy chọn thẻ vé không tiếp xúc giống như vé xe và thanh toán số phải được phát triển và xúc tiến” bà nói.

Tại Việt Nam – MK Smart là đơn vị sản xuất thẻ, thẻ thông minh với hai nhà máy đặt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể cung cấp thẻ vé xe buýt không tiếp xúc với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: Ms. Hiền 0917209922 để được hỗ trợ

Tin khác