Hệ thống tàu điện ngầm ở Thượng Hải sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói, khuôn mặt

Hệ thống tàu điện ngầm của Thượng Hải sẽ sử dụng công nghệ sinh trắc học được phát triển bởi Alibaba để xác thực hành khách.

Hệ thống tàu điện ngầm sẽ lắp đặt công nghệ nhận dạng giọng nói và khuôn mặt để mang lại sự thuận tiện cho hàng triệu hành khách sử dụng mạng lưới đường sắt lớn nhất và dài nhất trên hành tinh này.

Alibaba, thành viên của Ant Financial Services Group và Shanghai Shentong Metro Group, nhà vận hành Shanghai Metro, cho biết trong một thông báo chung ngày 05/12 rằng Metro sẽ cài đặt công nghệ nhận dạng giọng nói từ xa tại các máy bán vé ở tại tất cả các nhà ga, cũng như hệ thống nhận dạng khuôn mặt tại các lối ra vào của nhà ga để xác nhận danh tính của hành khách.

Hành khách sẽ thông báo điểm đến của họ cho máy bán vé và máy sẽ gợi ý các tuyến đường tốt nhất.

Yan Zhijie, giám đốc nhận dạng giọng nói thông minh tại Viện công nghệ thông tin và truyền thông của Alibaba nói: “ Hành khách thậm chí không cần phải sử dụng bất kỳ từ đặc biệt nào để kích hoạt kiosk”. Ông cho biết công nghệ nhận dạng giọng nói từ xa cho phép truyền thông tin chính xác với thiết bị thông minh từ khoảng cách từ xa cho phép truyền thông tin chính xác với thiết thiết bị thông minh khoảng cách lên đến 5 mét, thậm chí ở các khu vực công cộng ồn ào như các ga tàu điện ngầm.

Ông nói rằng công nghệ nhận dạng gương mặt vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, vi hành khách sẽ phải gửi ảnh của họ để đưa vào cơ sở dữ liệu để xác minh bởi hệ thống.

Hiện nay ngày ra mắt chưa được xác định, nhưng vào ào đầu năm tới tùy chọn thanh toán Alipay cho tàu điện ngầm và ứng dụng điện thoại thông minh cho tàu điện ngầm tại Thượng Hải của Ant Financial sẽ sẵn sàng để đưa vào sử dụng.

Theo Planetbiometrics

Tin khác