Ấn Độ triển khai hệ thống thẻ giao thông quốc gia

Ấn Độ đang triển khai một loại thẻ duy nhất có thể được sử dụng để thanh toán việc đi lại trên tất cả các các hệ thống giao thông trên cả nước. Thẻ Di Dộng Chung Quốc Gia (NCMC) có thể sử dụng trên tàu điện ngầm, xe buýt và đường sắt ngoại ô cũng như thanh toán tiền gửi xe và phí cầu đường và trong các cửa hàng.

Được đặt tên là “ One Nation One Card”  hệ thống thẻ không tiếp xúc là nền tảng vận chuyển phát triển nội địa đầu tiên của Ấn Độ và được thủ tướng Narenda Modi tiết khi khánh thành giai đoạn đầu tiên của dịch vụ tàu điện ngầm tại Ahmedabad.

Hệ thống thẻ giá trị được lưu trữ bao gồm chính thẻ NCMC, một hệ thống thu phí tự động được gọi là Sweekar và cổng soát kiểm soát giá vé tiêu chuẩn được gọi là Swagat.

Bộ Nhà ở và Đô thị giải thích: những thẻ này là “thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng/ thẻ trả trước do ngân hàng phát hành và khách hàng có thể sử dụng thẻ này để thanh toán trên tất cả các phân khúc bao gồm tàu điện ngầm, xe buýt, đường sắt ngoại ô, thu phí giao thông, bãi đậu xe, thành phố thông minh và bán lẻ.

Giá trị được lưu trữ trên thẻ hỗ trợ các giao dịch ngoại tuyến trên tất cả các nhu cầu đi lại với rủi ro tài chính tối thiểu cho các bên liên quan. Tính năng dịch vụ khu vực của thẻ này hỗ trợ các ứng dụng cụ thể của nhà điều hành, ví dụ như vé tháng, vé mùa … vv..

Bộ giải thích: Các sáng kiến khác nhau đã được các nhà khai thác vận chuyển thực hiện để tự động hóa và số hóa việc thu phí sử dụng hệ thống thu phí tự động (AFC).Với việc giới thiệu thẻ thành viên có phạm vi sử dụng trong nhóm, hội.., được phát hành bởi những nhà khai thác này đã giúp số hóa việc thu phí ở mức độ rất đáng kể. Tuy nhiên, khả năng sử dụng hạn chế của các công cụ thanh toán này giới hạn việc khách hàng chấp nhận thanh toán số. Khách hàng không cần phải mang nhiều thẻ để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Hơn nữa, các giao dịch không tiếp xúc siêu nhanh sẽ cải thiện trải nghiệm liền mạch. Diều này cũng sẽ giúp thâm nhập thanh toán số cao hơn, tiết kiệm chi phí quản lý vòng đời của thẻ thành viên hội, nhóm.. và giảm chi phí vận hành. Những hiểu biết về dữ liệu bên trong phong phú có thể được những nhà khai thác sử dụng cho hoạt động kinh doanh thông minh để có hoạt động hiệu quả.

Nguồn NFC World

Tin khác