Trung Quốc ra mắt thẻ vật lý thanh toán bằng tiền nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên ở Thượng Hải

Trung Quốc hiện đang thử ngiệm thẻ vật lý cho đồng nhân dân tệ số của mình. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tập trung vào việc sử dụng tiền tệ số của ngân hàng trung ương thông qua điện thoại thông minh, nhưng Thượng Hải lần đầu tiên công bố thẻ này.

Theo một video của công ty truyền thông nhà nước Tân Hoa xã, đồng nhân dân tệ số lần đầu tiên đến Thượng Hải vào ngày 6 tháng Giêng. Và không không như ở Thâm Quyến, Bắc Kinh và Tô Châu nơi các thử nghiệm trước đây đã được tiến hành, PBoC đang mở rộng việc sử dụng ra bên ngoài, không chỉ trên điện thoại thông minh, thực hiện bằng việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ số.

Thẻ vật lý lần đầu tiên được thử nghiệm tại Bệnh viện TongRen của ĐH Y Jiatong Thượng Hải. Các nhân viên y tế tại bệnh viện đã sử dụng thẻ trong căng tin, Tân Hoa xã cho biết. Thẻ đi kèm với một màn hình nhỏ hiện thị tất cả các chi tiết thanh toán và thông tin số dư sau mỗi lần thanh toán bằng đồng nhân dân tệ số.

Các nhân viên y tế rất hoan nghênh tấm thẻ, nói rằng họ tin tưởng rằng nó sẽ mở rộng các trường hợp sử dụng đồng nhân dân tế số. Phát biểu với truyền thông, giám đốc bệnh viên Ma Jun cho biết:

Trước đây chúng tôi chú ý đến ứng dụng của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trong cuộc sống và công việc hàng ngày quả thực có rất nhiều người cao tuổi không quen sử dụng điện thoại thông minh. Tôi nghĩ rằng việc giới thiệu một chiếc thẻ vật lý để thanh toán tiền kỹ thuật số là rất hữu ích, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Nó có thể được nhìn thấy và được chạm vào, và rất tiện lợi. Nó có thể được sử dụng trong các tình huống hàng ngày để thanh toán mà không cần điện thoại. Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh nó.”

Bệnh viện sẽ tích hợp thanh toán của thẻ cho việc chuẩn đoán, điều trị và phí đậu xe, Tân Hoa xã tiết lộ.

Như nhà báo “Wu Blockchain” tiết lộ thêm trên Twister, bác sĩ đầu tiên sử dụng thẻ vật lý tại bệnh viện là Yu Yiming. Ông được cho là bác sĩ đã phát hiện ra ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Thượng Hải.

Nguồn Coingeek.

Tin khác