Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt để kiểm soát học sinh trong kỳ thi đại học và cao đẳng quốc gia

Một tỉnh ở phía Đông Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt trong năm nay  để sinh viên đăng ký khi tham gia các kỳ thi đại học hoặc cao đẳng quốc gia.

Thiết bị quét cho đến nay đã được lắp đặt được ¼ trong tổng số hơn 38.000 điểm thử nghiệm ở tỉnh Giang Tô trước kỳ thi được tổ chức vào ngày 7/6.

Ông Zhao Jianning – giám đốc trung tâm thông tin mạng tại phòng giáo dục của tỉnh Giang Tô cho biết: đây là năm đầu tiên công nghệ nhận dạng gương mặt sẽ được sử dụng để kiểm soát nhân dạng sinh viên ở tỉnh.

Trong những năm gần đây, mọi thứ từ máy bay không người lái đến máy dò kim loại và các công nghệ khác đã đóng vai trò ngày càng tăng trong việc chống gian lận trong các kỳ thi loại.

Nhận diện gương mặt không chỉ được sử dụng để tăng tốc độ đăng ký mà còn ngăn chặn các sinh viên thuê người thi hộ.

Trước bài kiểm tra vào thứ sáu tuần trước, học sinh tại trường trung học nhân dân Nam Kinh được phép sử dụng máy quét để kiểm tra nhân dạng.

Hệ thống tự động tham chiếu chéo hình ảnh gương mặt với hình ảnh trên thẻ ID của học sinh và hình ảnh được cung cấp trong kỳ thi vào đại học của họ.

Nếu ba hình ảnh này khớp với nhau thì học sinh sẽ được phép ngồi xuống. Nếu không, giám đốc tại địa điểm thi sẽ được cảnh báo để điều tra thêm.

Cơ quan giáo dục cấp tỉnh nhấn mạnh hệ thống scan chỉ đơn thuần là một công cụ giúp đăng ký sinh viên thuận tiện hơn.

Theo Planetbiometrics

Tin khác