Trung Quốc: UnionPay và ngân hàng khởi chạy ứng dụng thanh toán thống nhất

UnionPay Trung Quốc đã hợp tác với hơn 30 ngân hàng thương mại địa phương và các tổ chức thanh toán để khởi chạy một ứng dụng thống nhất cho ngành ngân hàng của quốc gia này. Ứng dụng Mobile QuickPass là một cổng thanh toán di động thống nhất được phát triển và duy trì bởi UnionPay và các ngân hàng.

Khách hàng có thể liên kết thẻ ngân hàng với ứng dụng, quản lý các tài khoản ngân hàng khác nhau và sử dụng các dịch vụ thanh toán di động và lợi ích được cung cấp bởi từng ngân hàng, bao gồm thanh toán bằng mã QR của UnionPay, dịch vụ thẻ tín dụng toàn diện và chuyển tiền thời gian thực P2P.

UnionPay cho biết, bằng cách tích hợp các ứng dụng thanh toán từ các ngân hàng, UnionPay có thể thống nhất trải nghiệm của người dùng và  giúp cho khách hàng tránh khỏi các rắc rối khi phải học cách sử dụng các ứng dụng được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác nhau.

Ông Fan Yifei, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết: ứng dụng thanh toán di động này sử dụng các tiêu chuẩn của cổng thông đồng nhất trong việc xác định người dùng và trải nghiệm người dùng, đây là một biện pháp quan trọng trong việc cái tiến đổi mới tài chính và thúc đẩy các khoản thanh toán bán lẻ liên tục cho khách hàng.

Tin khác