Trường đại học Trung Quốc sử dụng nhận diện gương mặt để ra vào khuôn viên trường

Một số cơ sở giáo dục tại Trung Quốc đã triển khai các giải pháp sinh trắc học để truy cập và thanh toán trong những tháng gần đây, và được thêm vào danh sách là Đại học Bắc Kinh. Các trường đại học đã cài đặt các đầu đọc nhận dạng gương mặt tại các cổng kiểm soát ra vào khuôn viên của trường.

Theo báo cáo của tở South China Morning Post, bất kỳ ai cố gắng đi vào qua cổng phía Tây Nam của trường sẽ không còn phải xuất trình thẻ sinh viên. Để thử nghiệm hệ thống trước khi triển khai toàn diện, bắt dầu từ tháng này, sinh viên sẽ trình diện mặt của họ trước một máy ảnh.

Theo một thông cáo của một trường đại học, Peking đã xây dựng hệ thống nhận dạng khuôn mặt của mình bằng cách sử dụng các bức ảnh hiện có được in trên thẻ sinh viên và thẻ nhân viên. Chưa có thông báo nào liên quan đến thủ tục đăng ký chính xác cho sinh viên mới và sinh viên chuẩn bị nhập học.

Tuy nhiên, trường đại học vẫn đang nghiên cứu một số vấn đề, vì một số sinh viên không được hệ thống nhận diện và được yêu cầu chụp lại ảnh ID của họ. Vấn đề được báo cáo là kết quả của các điểm trên ảnh thẻ ID không khớp một cách chính xác với những gì cần thiết cho việc quét nhận dạng gương mặt.

Tuy nhiên, cửa bao ngoài không phải là bước đột phá đầu tiên của Bắc Kinh vào sinh trắc học trong khuôn viên trường, trước đây đã triển khai khoảng hai chục thiết bị nhận dạng khuôn mặt tại thư viện, phòng học, ký túc xá, trung tâm và phòng máy tính.

Peking tham gia ngày càng nhiều triển khai sinh trắc học tại các trường đại học trong khu vực. Ví dụ, đại học Bắc Kinh lân cận đã lắp đặt một giải pháp lai sử dụng các camera nhận dạng gương mặt và hệ thống nhận dạng giọng nới để nhận dạng sinh viên tại các ký túc xá.

Theo cr80news

 

Tin khác