Ứng dụng DrnkPay chặn thẻ tín dụng nếu bạn đã uống quá nhiều

Một ứng dụng dành cho thiết bị di động mới hứa hẹn sẽ giúp người dùng tránh chi quá nhiều tiền vào bia rượu dẫn đến việc say xỉn bằng cách liên kết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với máy thở và nếu máy phát hiện người này uống quá nhiều, thẻ sẽ bị chặn. Sản phẩm trí tuệ của công ty tư vấn tài chính iBe TSE, ứng dụng DrnkPay yêu cầu người dùng liên kết thẻ và chọn trước số lượng đồ uống mà họ muốn uống. Sau đó, người uống có thể chọn phương thức thanh toán sẽ bị chặn trong khoảng 12 giờ tại các quán rượu, quán ăn hoặc mua sắm trực tuyến.

Sau đó, mỗi khi muốn thanh toán họ phải sử dụng máy thở được kết nối với ứng dụng qua Bluetooth. Nếu người dùng ở dưới giới hạn cho phép, thẻ sẽ được kích hoạt và thanh toán có thể được thực hiện nếu đã uống quá định mức thì thẻ sẽ bị chặn.

Những người nghiện bia rượu không muốn mang theo máy thở có thể đeo một thiết bị cảm biến điện tử  – Quantac Tally vào cổ tay, ngoài chức năng kiểm tra nồng độ cồn, thiết bị này còn cho phép người dùng đặt Uber khẩn cấp để về nhà một cách an toàn.

Để nhấn mạnh dịch vụ của mình không phải là một mánh lới quảng cáo, iBe TSE trích dẫn một cuộc thăm dò được tham gia bởi 1000 người nghiện rượu ở Anh ở độ tuổi từ 18 – 34 cho thấy rằng một nửa đã hối tiếc về việc mua hàng khi đã say rượu. Một trong những bốc đồng khi rối trí được thừa nhận là: học bay, thẻ thành viên câu lạc bộ chèo thuyền trọn đời mà người mua là những người chẳng bao giờ chèo thuyền một lần trong đời, đồ chơi Chiến tranh các vì sao với giá 250 Bảng, 30 đôi dép tông, xe rơ móc và một con gà sống.

Theo kế hoạch, hãng này sẽ chính thức ra mắt ứng dụng này trong 12 tháng tới và họ cũng nói thêm rằng họ đang thảo luận với các ngân hàng và nhà cung cấp thẻ về việc cung cấp công nghệ này cho các khách hàng của họ.

Giám đốc điều hành iBe TSE Francesco Scarmera nói: đây là một vấn đề mà nhiều người trong chúng ta gặp phải, do đó chúng tôi quyết định tạo ra một giải pháp đơn giản sử dụng công nghệ mới nhất. Một khi bạn đạt đến giới hạn bị áp đạt, ứng dụng sẽ tự chặn thẻ thanh toán, ngăn bạn thực hiện các khoản thanh toán tiếp theo. Ứng dụng cho phép người dùng tùy chọn khóa hết các khoản thanh toán hoặc chỉ khóa một số khoản thanh toán nhất định như đi nghỉ, câu lạc bộ hoặc chuyến bay dường như là ý tưởng tuyệt vời vào lúc 4 giờ sáng.

Nguồn: finextra

Tin khác