Union Pay – Trung Quốc tiết lộ thẻ ngân hàng số

Union Pay ngày hôm nay đã ra mắt thẻ ngân hàng số cùng với các ngân hàng thương mại, các nhà sản xuất điện thoại di động và các thương nhân và các tổ chức thanh toán chính.

Quy trình cấp và nhận thẻ được số hóa hoàn toàn, mang đến cho chủ thẻ trải nghiệm thanh toán thế hệ mới.

Đối với người dùng, thẻ ngân hàng sẽ mang lại trải nghiệm thanh toán liền mặt. Quy trình đăng ký thẻ có thể được hoàn tất trực tuyến trong vòng vài bước trên một số nền tẳng như Ứng dụng UnionPay của công ty, ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện thử do các nhà sản xuất. Khi ứng dụng thành công, các chức năng quản lý tài sản, mua bán và thanh toán đều sẽ được kích hoạt để đáp ứng nhu cầu trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Người dùng có thể xem và quản lý thẻ ngân hàng số của họ trên Ứng dụng UnionPay theo thời gian thực. Ngoài ra, họ có thể được hưởng nhiều lợi ích độc quyền trên toàn cầu.

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng số ra mắt lần này ở cả trong nước lẫn nước ngoài có 4 đặc điểm. Thứ nhất, họ số hóa thẻ ngân hàng truyền thống. Các dịch vụ số được cung cấp để đáp ứng nhiều nhu cầu thanh toán như mua sắm, gửi và rút tiền, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán QuickPass và thanh toán bằng mã QR. Thứ hai, các ứng dụng thẻ và thanh toán được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng trên khắp thế giới có thể đăng ký thẻ, liên kết và sử dụng thẻ thông qua các nên tảng khác nhau, bao gồm Ứng dụng UnionPay, ứng dụng ngân hàng và ví điện tử do các nhà sản xuất điện thoại di động phát triển. Họ có thể thanh toán bằng QuickPas trên di động hoặc mã QR bằng cách chạm vào màn hình để truy cập vào thẻ không tiếp xúc hoặc mã QR.

Thứ ba, thanh toán thông qua thẻ ngân hàng kỹ thuật số được bảo vệ. Các thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như số thẻ và ngày đáo hạn, được bảo vệ suốt quá trìn thanh toán bằng các công nghệ toàn diện bao gồm mã hóa và giám sát rủi ro theo thời gian thực. Do đó, tiền và dữ liệu cá nhân được bảo vệ hoàn toàn.

Cuối cùng, thẻ ngân hàng số giúp kết nối các ngành công nghiệp khác nhau và các trường hợp sử dụng khác nhau. Với khung thanh toán toán kỹ thuật số Token 2.0, người dùng có thể đẩy thẻ số của họ đến các nhà bán lẻ thương mại điện tử, nhà cung cấp phương tiện công cộng hoặc ví điện tử tùy thích. Các thẻ này cũng đi kèm với những lợi ích độc quyền, góp phần tạo nên một hệ sinh thái thanh toán số được kết nối với nhau.

Cai Jianbo, Phó chủ tịch điều hành thứ nhất của China UnionPay tuyên bố rằng UnionPay, các ngân hàng thương mại và các công ty trong ngành khác đã làm việc cùng nhau trong việc tung ra các sản phẩm như thanh toán bằng mã QR, QuickPass di động và thanh toán dựa trên nhận dạng khuôn mặt để cung cấp chất lượng cho công chúng và các dịch vụ thanh toán an toàn. Thẻ ngân hàng số mới là sự đáp ứng nhu cầu thị trường. Được phát triển với sự hỗ trợ của các bên khác nhau trong ngành, sản phẩm đóng vai trò là nỗ lực mới nhất của UnionPay trong việc thúc đẩy số hóa các dịch vụ thanh toán, như Jianbo đã đề cập.

Nguồn Ibsintelligence

Tin khác