Thẻ vé thông minh có thể tương tác được thực hiện ở Scotland.

Các ông chủ của các công ty vận tải Scotland đang hứa hẹn một trải nghiệm du lịch mới sau khi cải tiến công nghệ cho phép 16 loại thẻ thông minh trong giao thông công cộng trong nước được sử dụng trên nhiều phương tiện giao thông của các nhà khai thác khác nhau.

Transport Scotland cho biết, mặc dugf thẻ ghi nợ không tiếp xúc hoặc thanh toán di động được sử dụng cho các hành trình đơn lẻ và trở về trên các hình thức giao thông khác nhau trên cả nước, thẻ thông minh có thể cho phép bán các sản phẩm vé phức tạp hơn như vé tuần hoặc vé tháng.

Công ty cho biết việc cải tiến tương tác dựa trên tiêu chuẩn ITSO, giúp cho việc sử dụng vé thông minh trên các phương tiện công cộng trở nên dễ dàng hơn và nhằm mục đích giảm số lượng thẻ thông minh bằng nhựa được sản xuất cho thẻ vé thông minh.

Người phát ngôn của Transport Scotland chia sẻ với Transport Network rằng việc di chuyển sẽ cho phép vé của các nhà khai thác khác nhau và các phương thức di chuyển khác nhau được lưu trữ trên cùng một thẻ vé, nhưng tùy thuộc vào khả năng sẵn sàng, thẻ sẽ có thể được sử dụng đối với các sản phẩm vé đa phương thức.

Tuy nhiên, vé đa phương thức sử dụng trong thành phố như vé One Ticket Edinburgh và Glasgow’s STP Zonecard vẫn chưa có thể tải lên thẻ vé thông minh có thể tương tác.

Michael Matheson, thư ký phụ trách về giao thông, sơ sở hạn tần và kết nối cho biết, tham vọng của chúng tôi luôn thấy rằng một số hình thức bán vé thông minh hoặc thanh toán có thể được sử dụng cho tất cả các hành trình trên mạng giao thông công cộng của chúng tôi. Dự án cải thiện khả năng tương tác là một bước tiến tuyệt vời để đạt được tầm nhìn của chúng tôi về bán vé thông minh trên khắp đất nước Scotland. Để giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu, cải thiện chất lượng không khí và mang lại lợi ích sức khỏe và sức khỏe của chúng ta, chúng tôi cần xem xét việc du chuyển ít hơn bằng ô tô và các hành trình bền vững hơn được thực hiện bằng cách đi bộ, đạp xe và các phương thức di chuyển chia sẻ hoặc phương tiện giao thông công cộng. Bằng cách làm cho việc bán vé cho giao thông công cộng đơn giản hơn, chúng tôi giúp hành khách dễ dàng sử dụng các phương tiện khác nhau với 1 thẻ vé thông minh thay cho 2 hoặc 3 thẻ. Tôi tin chắc rằng sự tiện lợi mới này sẽ được chào đón bởi các hành khách trên toàn đất nước Scotland.

Một trang web mới cũng đã được ra mắt với thông tin về thẻ vé thông minh tại Scotland, ứng dụng vé di động và các tùy chọn thanh toán không tiếp xúc.

Theo Smarthighway.

Tin khác