Visa: Khủng hoảng COVID-19 có thể giúp thúc đẩy $100 tỷ đô la chuyển sang thẻ ghi nợ

Người tiêu dùng đang từ bỏ việc sử dụng thẻ tín dụng thu phí cao và tìm kiếm các tùy chọn “thựNgười tiêu dùng đang từ bỏ việc sử dụng thẻ tín dụng thu phí cao và tìm kiếm các tùy chọn “thực dụng”, giám đốc điều hành Visa nói.c dụng”, giám đốc điều hành Visa chia sẻ.

Visa cho biết các nhà phát hành và đại lý đang thể hiện sự quan tâm lớn hơn trong việc trang bị khả năng thanh toán không tiếp xúc

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đang thúc đẩy việc mua bán thông qua thẻ ghi nợ, đó là thứ theo thời gian có thể dẫn đến việc chuyển đổi $100 tỷ đô la chi tiêu bằng thẻ tín dụng hàng năm, theo Visa Inc.

Trong khi khối lượng thẻ tín dụng Visa V của Mỹ tăng 0.97% nhưng vẫn giảm so với 1 năm trước đó vào tháng năm, khối lượng thẻ ghi nợ tăng 12% vào tháng trước, theo thông tin công ty mới tiết lộ vào chiều thứ hai.

Oliver Jenkyn, phó chủ tịch điều hành của Visa tại Bắc Mỹ, tại Hội thảo về người tiêu dùng, công nghệ và dịch vụ toàn cầu của Baird đực tổ chức vào thứ tư cho biết “ Ngày càng có tâm lý tiêu dùng bằng tiền của mình chứ không tiêu bằng tiền của người khác”.

Visa ước tính, dựa trên hành vi trong quá khứ, rằng theo thời gian có thể có một sự chuyển đổi $100 tỷ đô la chi tiêu bằng thẻ tín dụng hàng năm sang thẻ ghi nợ, Jenkyn cho biết. Người tiêu dùng dịch chuyển chi tiêu từ thẻ ghi nợ sang thẻ tín dụng trong năm 2008, ông lưu ý, và thậm chí vào cuối năm 2018 trong bối cảnh bất ổn xung  quanh việc chính phủ đóng cửa và căng thẳng thương mại với Trung Quốc.

Trong trung và dài hạn, ông hy vọng việc nhiều giao dịch mua sắm sẽ được thực hiện bằng thẻ ghi nợ. Ông dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ chuyển cho tiêu tín dụng của họ sang nhiều lựa chọn “thực dụng” hơn, như thẻ hoàn tiền hoặc thẻ có phí thấp hơn là một thẻ có phần thưởng du lịch cao cấp có phí hàng năm.

Visa cũng chứng kiến sự gia tăng 12% trong phần chi tiêu được thực hiện thông qua thương mại điện tử vào tháng tư, Jenkyn cho biết điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi các hạn chế được đưa ra và việc kinh doanh bị đóng cửa tạm thời. Tuy nhiên, ông cho biết mức tăng vẫn là đáng chú ý bởi vì có đánh dấu mức tăng tương tự mà Visa đã thấy trong ba năm qua.

“Tình hình đã buộc phải có gầm ba năm để có giá trị của thói quen”, Jenkyn nói, giúp xây dựng “bộ nhớ cơ bắp” xung quanh cách thanh toán mới mà ông kỳ vọng có thể kéo dài ngay cả sau khi các doanh nghiệp có thể mở lại và các cửa hàng vật lý hoạt động rộng hơn.

Ông nói rằng đại dịch cũng đã trở thành một chất xúc tác lớn cho việc áp dụng thanh toán không tiếp xúc khi có một sự “thay đổi tự nhiên” của người bình thường giúp nâng cao nhận thức về các khoản thanh toán do lo ngại về sự lây lạn của vi trùng khi thanh toán bằng những phương thức truyền thống. “Thay vì chúng tôi đi ra ngoài và trao đổi với các đại lý hoặc nhà phát hành, bây giờ họ gọi cho chúng tôi,” Jenkyn chia sẻ tại hội thảo.

Những thay đổi tổng thể về sở thích thanh toán trong đại dịch đã có những “ảnh hưởng vật chất” đối với tỉ suất giao dịch của Visa, mặc dù Jenkyn lạc quan về một số hành vi mới sẽ giúp công ty giành được phần lớn khối lượng thanh toán từ giao dịch tiền mặt. Ước tính 55% giao dịch dưới $10 được thực hiện bằng tiền mặt, ông nói, và Visa hy vọng mọi người sẽ trở nên thoải mái hơn khi sử dụng thẻ của họ trong các giao dịch có giá trị nhỏ này.

Nguồn Marketwatch

Tin khác