Với thanh toán di động 84 % người dân Trung Quốc có thể ra khỏi nhà mà không cần mang theo tiền mặt

Theo báo cáo về thanh toán di động ở Trung quốc của Wechat Pay – một giải pháp thanh toán di động tại Trung Quốc, có khoảng 84% người dân Trung Quốc có thể đi chơi mà không cần mang theo tiền mặt.

Theo báo cáo này được phát hành vào thứ sáu trong thời điểm đang diễn ra Diễn đàn Khu vực Châu Á – TBD lần thứ 3 với chủ đề về Thành phố thông minh và Chính phủ điện tử tại một vùng ngoại ô phía bắc Thái Lan.

Dựa theo số liệu thống kê được thu thập từ 6,596 người dùng tại 324 thành phố ở Trung Quốc, báo cáo cho biết 40% người dân Trung Quốc ra khỏi nhà chỉ mang khoảng 100 Yuan (tương đương 15.2 đô la Mỹ) tiền mặt, thậm chí 14% người dân Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc sống không sử dụng tiền mặt.

Khi được hỏi liệu họ có thể ra khỏi nhà mà không mang theo tiền mặt thì có đến 84% cho biết họ thấy rất “bình tĩnh” với việc không có tiền mặt trong người trong khi chỉ có 4% không thể không mang và 12% cảm thấy có chút lo ngại.

Báo cáo do Tencent tiến hành, đã phát triển các phương tiện truyền thông nổi tiếng Trung Quốc Wechat và Wechat Pay, cho biết rằng Trung Quốc là một ví dụ điển hình về phát triển thanh toán di động.

Các công ty công nghệ Trung Quốc ngày nay đã xây dựng được một hệ sinh thái toàn diện bao phủ các dịch vụ tài chính bao gồm các khoản thanh toán của bên thứ ba, các quỹ tiền tệ, bảo hiểm, ngân hàng trực tuyến, xếp hạng tín dụng và cho vay tiêu dùng. Báo cáo cho biết thêm rằng những công cụ và dịch vụ này sẽ cung cấp một trải nghiệm thanh toán tốt hơn và thuận tiên hơn cho người tiêu dùng cũng như cung cấp các dịch vụ tài chính tổng thể hơn, từ đó tạo ra một xã hội hiệu quả hơn.

Báo cáo nhấn mạnh: Chúng tôi đang bắt đầu nhìn thấy việc sử dụng các giải pháp và các mô hình dịch vụ tài chính kỹ thuật số của Trung Quốc đang tăng lên trên toàn cầu. Bắt đầu bằng thanh toán di động, các công ty FinTech của Trung Quốc sẽ đóng góp vào sự phát triển toàn cầu của công nghệ tài chính, và đưa tài chính kỹ thuật số tới tất cả những ai cần đến

Nguồn : Xinhua

Tin khác