Chuyển đổi thẻ EMV, thẻ VCCS

Chuyển đổi thẻ EMV
Chuyển đổi thẻ EMV

Trước đây, đa số các loại thẻ được sử dụng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng ở Việt Nam đều áp dụng công nghệ bảo mật bằng từ tính, hay còn gọi là thẻ từ.

Tuy nhiên, việc các ngân hàng ở Việt Nam phải chuyển dữ liệu thông tin khách hàng của mình ra nước ngoài để cá thể hóa thẻ để rồi sau đó thẻ phải “nhập khẩu” trở lại Việt Nam theo đường bưu điện, đã gây tốn kém rất nhiều về thời gian cũng như chi phí.

Chưa kể quá trình gửi thông tin ra nước ngoài làm thẻ tín dụng tiềm ẩn không ít rủi ro cho khách hàng Việt Nam liên quan đến các vấn đề về bảo mật thông tin thậm chí cả vấn đề an ninh quốc gia.

Theo một báo cáo, tổng số tiền thất thoát do hoạt động giả mạo liên quan đến thẻ ngân hàng gây ra trên toàn thế giới năm 2010 là 7,6 tỷ USD và riêng tại Mỹ, ngành công nghiệp thanh toán thẻ thiệt hại khoảng 8,6 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, các tổ chức uy tín trên thế giới đã khuyến cáo các nước về việc cần thiết phải chuyển đổi từ thẻ từ có tính bảo mật thấp sang thẻ sử dụng công nghệ bảo mật bằng chip theo chuẩn EMV có tính năng bảo mật cao hơn rất nhiều. EMV là chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, Master Card và Visa cùng phát triển.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm và vị thế của người dẫn đầu ngành Công nghiệp Thẻ Việt Nam, MK Group cam kết mang đến cho khách hàng của mình những gói giải pháp chuyển đổi – phát hành thẻ EMV / Thẻ Chip chuẩn nội địa VCCS toàn diện, tối ưu chi phí cùng với các dịch vụ gia trị gia tăng thiết thực.

 NĂNG LỰC SẢN XUẤT

 • Quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đạt chuẩn quốc tế với các chứng chỉ sản xuất thẻ tài chính VISA, MasterCard, JCB, UPI, chứng chỉ sản xuất thẻ SIM S.A.S của Hiệp hội viễn thông quốc tế GSMA, chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 14000 và ISO 9001.
 • Năng lưc sản xuất lớn với hơn 300 triệu thẻ/năm
 • Công suất cao và thời gian giao hàng nhanh.

+ 50.000 thẻ chip in khắc laser/ngày

+ 30.000 thẻ chip dập nổi/ngày

+ 120.000 thẻ chip DI/ngày

+ 300.000 thẻ chip contact/ngày

 • Cơ sở hạ tầng hiện đại với dây chuyền sản xuất tân tiến
 • Đội ngũ nhân sự chất lượng cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.
 1. GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI – PHÁT HÀNH THẺ TOÀN DIỆN

Dựa vào ngân sách và mục tiêu của chương trình thẻ, các tổ chức tài chính – ngân hàng có thể tùy chọn việc triển khai các giải pháp chuyển đổi – phát hành thẻ EMV và thẻ Chip chuẩn nội địa VCCS theo các mô hình riêng lẻ gồm phát hành tập trung, phát hành tại chi nhánh, phát hành lưu động hoặc lựa chọn kết hợp với nhau để tạo ra sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh với:

 • Đa dạng các về hình thức thẻ: gồm thẻ tiêu chuẩn ISO, thiết bị đeo, thẻ ảo…
 • Thiết kế thẻ đẳng cấp sáng tạo: thẻ dọc, thẻ ngang, các hiệu ứng và chất liệu mới
 • Danh mục sản phẩm thẻ đa dạng: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ đồng thương hiệu, thẻ theo chủ đề.
 • Công nghệ cá thể hóa thẻ tân tiến: nổi bật với công nghệ in khắc Laser, in nhiệt, dập nổi, phủ nhũ, phủ bảo mật không chỉ giúp bảo vệ và chống giả mạo thông tin thẻ mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

 

 1. ỨNG DỤNG THẺ THÔNG MINH ĐA DẠNG

Thông qua việc sở hữu và làm chủ hai hệ điều hành Chip riêng, MK Group cung cấp Hệ sinh thái Thẻ thông minh toàn diện với các ứng dụng đa dạng và linh hoạt khác nhau được tích hợp trên Chip tiếp xúc (contact), Chip không tiếp xúc (contactless) và Chip giao diện kép (Dual-interface) bao gồm:

 • Định danh
 • Xác thực bảo mật (OTP, PKI, Match-on-Card, Sinh trắc học, U2F)
 • Thanh toán (dynamic CVV, mã QR, thanh toán thẻ vé giao thông)
 • Hồ sơ sức khỏe
 • Tích điểm khách hàng thân thiết

Có thể nói nếu các ngân hàng Việt Nam chuyển đổi thành công sáng thẻ chip theo chuẩn chip nội địa VCCS sẽ tận dụng được những lợi ích to lớn của nền tảng thẻ chip như: đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về an toàn và bảo mật theo Tiêu chuẩn quốc tế EMV, hạn chế các rủi ro về gian lận giả mạo trong thanh toán, đảm bạo sự an toàn cho các giao dịch thanh toán của khách hàng. Đồng thời công nghệ chip cũng chính là nền tảng quan trọng để tạo dựng và phát triển hệ sinh thái đa dạng, dễ dàng tích hợp các tiện ích thanh toán, xác thực và bảo mật trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội.

Từ khóa được tìm kiếm trên google

 • https://mksmart com vn/giai-phap/chuyen-doi-the-emv