Doanh nghiệp triển khai sinh trắc học để bảo vệ cơ sở của mình

Để có quyền truy cập vào các tòa nhà, thẻ ID và mã số có thể sẽ bị loại bỏ.

Tạm biệt mã số và thẻ ID. Khi các tổ chức tìm kiếm những giải pháp tốt hơn cho cơ sở của mình, chính người sử dụng cũng đang trở thành phương tiện để kiểm tra thông qua sinh trắc học.

Sinh trắc học đã có mặt ở nơi làm việc: 62% các công ty ở Bắc Mỹ và châu ÂU hiện nay sử dụng sinh trắc học tự động hóa, và 24% có dự định sử dụng nó trong vòng hai năm tới, theo khảo sát cảu Spiceworks với khoảng 500 chuyên gia CNTT.

Brett Beranek, TGĐ an ninh và sinh trắc học của Nuance, ví sinh trắc học với những gì sẽ xảy ra nếu bạn mẹ bước qua cửa trước ngôi nhà của bạn. “Bạn không yêu cầu bà đưa thẻ ID cho bạn. Bạn không yêu cầu bà nhập mật khẩu. Tất cả những gì chúng tôi đang làm với sinh trắc học là bình thường hóa các tương tác công nghệ và con người giống như khi con người tương tác với người,” ông nói.

Trong số những người đã sử dụng sinh trắc học để xác thực, 17% sử dụng nó trên hệ thống đồng hồ thời gian, 11% sử dụng trên khóa cửa phòng máy chủ và 9% sử dụng trên cửa ở những nơi khác trong văn phòng theo Spiceworks.

Với 46% đang sử dụng dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại thông minh, điều này có vẻ như nhiều nhân viên văn phòng sẽ sớm sử dụng sinh trắc học để truy cập nơi làm việc.

Đưa nhân viên ra khỏi móc an ninh

Wes Wright, CTO của Imprivata cho biết: vấn đề sử dụng tên người dùng, mật khẩu và mã PINS để bảo mật là “chúng có thể biết được”. Nếu chúng có thể biết được, chúng có thể bị lừa đào. Thực tế, các doanh nghiệp Mỹ đã mất $1.7 tỷ đô trong năm 2019 bởi “ xâm phạm email doanh nghiệp,” theo FBI.

Sinh trắc học không thể bị lừa đảo. “Thậm chí nếu bạn lừa đảo tên người dùng và mật khẩu rất yếu cảu tôi, nếu tôi có xác thực phụ, bạn không thể có vân tay của tôi. Bạn không thể có cùng khuôn mặt của tôi. Bạn không thể có cùng mống mắt của tôi,” Wright nói.

Một số tổ chức đang thử nghiệm véc tơ sinh trắc học ngoài dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt, bao gồm hình học (5 %), mống mắt (3%) và giọng nói (3%). Wright kỳ vọng rằng, trong tương lai, giọng nói sẽ trở nên phổ biến hơn nhiều như một sinh trắc học để bảo mật. Nó đã trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như một cách để bác sĩ đọc ghi chú của bệnh nhân mà không cần chuyển sự chú ý của họ khở bệnh nhân hoặc loại bệnh nhân. “Đó là kết hợp của hai điếu này để tôi không bao giờ phải đặt tay lên bàn phím để tương tác với máy móc nữa,” ông nói.

Wright cũng dự đoán lòng bàn tay sẽ trở thành một sinh trắc học bảo mật phổ biến hơn. “Tôi nghĩ sẽ có lúc, khi bạn bước vào một tòa nhà, thay vì đứng đó và để nó cố gắng nhìn vào mống mắt của bạn, bạn sẽ đưa tay lên và nhìn vào lòng bàn tay của bạn,” ông cho biết.

Nguồn Biztechmagazine.

Tin khác