Google sắp ra mắt thẻ ghi nợ thông minh

Để giúp cạnh tranh với Apple Pay và thẻ Apple, Google đang tạo ra thẻ ghi nợ hữu hình và thẻ ảo của riêng mình. Cùng với thẻ là tài khoản kiểm tra đi kèm sẽ cho phép người dùng mua hàng qua thẻ, trang web hoặc điện thoại di động và kết nối với ứng dụng Google, TechCrunch đưa tin.

Thẻ ghi nợ là thẻ đồng thương hiệu bao gồm thương hiệu của Google và tổ chức tài chính hợp tác; tuy nhiên chưa biết được tên thẻ sẽ là gì. Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Google để nạp thêm tiền hoặc chuyển tiền từ tài khoản của mình và có thể sử dụng mã PIN và vân tay để bảo mật tài khoản. Thẻ ở dạng ảo có thể được sử dụng cho thanh toán di động Bluetooth. Và khi thanh toán bằng ứng dụng hoặc trực tuyến, có thể sử dụng số thẻ ảo. Khách hàng có thể khóa thẻ của mình và yêu cầu thay thế nhưng vẫn có thể thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán qua điện thoại thông quan hệ thống số thẻ ảo.

Nếu họ nghĩ rằng số thẻ ảo bị đánh cắp, họ có thể thiết lập lại một cách chóng. Họ cũng có thể khóa tài khoản của mình để ngăn chặn chuyển khoản và thanh toán nếu họ nghĩ rằng ai đó đã truy cập vào tài khoản của mình trái phép.

Về phía Google đã tung ra thẻ ghi nợ Wallet vào năm 2013 trước khi đóng sản phẩm vào năm 2016.

Trong một tin tức khác, dư nợ cuối kỳ của khách hàng sử dụng thẻ Apple vào cuối tháng chín là 736 triệu đô la. Thẻ Apple của là sản phẩm mới nhất của Goldman Sach khi bước vào ngành kinh doanh bán lẻ sau khi thành lập thương hiệu Marcus số vào năm 2016.

Về phần mình, thẻ Apple cung cấp cho người dùng tùy chọn hoàn tiền 3% khi mua dịch vụ và sản phẩm trực tiếp từ Apple cũng như từ những nhà bán lẻ khác. Thẻ được tích hợp với Apple Pay và ứng dụng Ví iOS theo các báo cáo trước đây.

Theo PYMNTS

Tin khác