Paypal triển khai hệ thống thanh toán bằng mã QR toàn cầu

Paypal đã triển khai khả năng sử dụng mã QR để mua và bán hàng hóa tại 28 thị trường trên toàn cầu.

Từ người nông dân đến người bán đồ cũ – việc triển khai mã QR trong ứng dụng PayPal cho phép khách hàng mua và bán trực tiếp.

Sử dụng chức năng mã QR trong ứng dụng Paypal cho phép giao dịch trực tiếp sử dụng ví điện tử. Ví dụ, khách hàng là người đang bán các mặt hàng trực tiếp có thể in mã QR và đặt nó lên khu vực cạnh quầy hàng và người dùng chỉ cần quét mã, nhập số tiền cần thanh toán và gửi tiền ngay lập tức.

Điều này cho phép người bán giảm thiểu các tương tác vật lý với khách hàng, đồng thời hạn chế sự tương tác của các khách hàng với công nghệ thanh toán. Không sử dụng công nghệ để mua hàng – chỉ cần dùng camera của điện thoại nhắm vào mã QR đã được trưng tại quầy hàng  hoặc đang hiển thị trên một màn hình.

Đối với người mua đang tìm cách thanh toán, khách hàng có thể truy cập ứng dụng, nhấp vào “Send” và chạm vào biểu tượng mã QR ở góc phải trên cùng. Camera sẽ mở và khách hàng có thể quét mã QR của người bán và làm theo lời nhắc để hoàn thành giao dịch.

Phó chủ tịch của Branded Experiences của PayPal chia sẻ “ Chúng tôi biết rằng trong môi trường hiện tại, mua và bán hàng hóa một cách có ý thức về sức khỏe, an toàn và bảo mật là điều dễ hiểu đối với nhiều người trên thế giới. Khi đại dịch coronavirus phát triển, chúng tôi đã thấy sự gia tăng nhu cầu về thanh toán kỹ thuật số để chuyển đổi bao gồm các giải pháp mới và an toàn cho các tình huống môi trường trực tiếp. Paypal đang triển khai chức năng này tới 28 thị trường trên toàn cầu, bao gồm: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovenia, Slovakia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

Theo Paymentscardsandmobile

Tin khác