Mastercard hợp tác Paycode để lấy dữ liệu sinh trắc học của 30 triệu người dân châu Phi

Liên doanh Community Pass của Mastercard và đối tác Paycode của mình dự kiến triển khai thu thập sinh trắc học của 30 triệu cá nhân ở những vùng xa xôi của châu Phi trong vòng 3 năm tới. Kế hoạch là cung cấp cho họ thẻ thông minh sinh trắc học Mastercard Community Pass chạy trên nền tảng của Paycode để cung cấp danh tính số sinh trắc học và tài khoản ngân hàng số, theo một thông cáo báo chí chung của hai bên.

Sinh trắc học khuôn mặt và lòng bàn tay của người dung được lưu trữ trong một con chip trên thẻ thông minh Mastercard Community Pass. Paycode là một phần của chương trình tăng tốc kinh doanh của Mastercard, chạy một nền tảng cung cấp cho chủ thẻ danh tính sinh trắc học (không phải danh tính quốc gia) và các dịch vụ tài chính như tài khoản ngân hàng số. Các dịch vụ có thể được truy cập ngoại tuyến theo thời gian thực. Người dung không cần tài liệu nhận dạng hiện có.

Cùng nhau, Paycode và Mastercard mang đến một con đường dẫn tới sự thịnh vượng, cho phép người dùng quản lý các nhu cầu hàng ngày bao gồm thanh toán học phí cho trẻ em, tiêm chủng cho gia đình, bán hàng và phát triển doanh nghiệp của họ”, thông cáo cho biết.

Quan hệ đối tác dự định giúp chủ thẻ “tiếp cận liền mạch các dịch vụ tài chính y tế, nông nghiệp hoặc viện trợ giữa các nhà cung cấp, bao gồm cả các khoản giải ngân của chính phủ”.

Mastercard trước đây đã tuyên bố rằng họ hy vọng Community Pass sẽ cung cấp “danh tính số nhất quán”. Công ty thanh toán thẻ, có thu nhập tăng 36% trong các các khoản tài chính mới nhất của mình, đang nhanh chóng phát triển các dịch vụ nhận dạng số và gần đây đã mua lại chuyên gia nhận dạng số Ekata với giá $850 triệu đô la.

Ricardo Paraja, SVP bộ phận Bán hàng và Phát triển thị trường, H&D của Master cho biết: “Việc thêm chức năng ID vào thẻ thông minh sinh trắc học Paycode giúp tiếp cận những người hiện đang bị loại khỏi các chương trình quan trọng của chính phủ và đảm bảo chúng tôi đang giải quyết nhu cầu tài chính cơ bản của một nhóm người phân tán.

Việc them sinh trắc học và thẻ được sử dụng trong môi trường nhân đạo đã bị hạn chế bởi các tổ chức viện trợ như ICRC. Một nhóm các tổ chức phi chính phủ đã đặt câu hỏi về vấn đề đồng ý cung cấp sinh trắc học cho các chương trình khi việc tham gia là bắt buộc để nhận phúc lợi và giải ngân viện trợ.

Thông báo này được đưa ra sau một cuộc khảo sát gần đây của Mastercard về sự nhiệt tình đối với thanh toán sinh trắc học ở các quốc gia châu Phi được biến đến là có các lĩnh vực kỹ thuật số năng động và sáng tạo: Kenya, Nigeria và Nam Phi.

Mastercard đã tham gia vào một chương trình thử nghiệm ở Nigeria vào năm 2014, nơi 13 triệu thẻ sinh trắc học mang thương hiệu Mastercard có chứa công nghệ trả trước cảu công ty thanh toán được phát hành.

Nguồn Biometricsupdate.

Tin khác