Ba trong bốn hành khách đi máy bay không muốn ID sinh trắc học thay thế hộ chiếu và thẻ lên máy bay

¾ hành khách đi máy bay trên toàn thế giới muốn sử dụng dữ liệu sinh trắc học để xác minh danh tính của họ khi đi du lịch thay vì hộ chiếu và thẻ lên máy bay (75%) để đơn giản hóa, tăng tốc và tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình tại sân bay như làm các thủ tục an ninh và kiểm soát biên giới, theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tê (IATA).

Khảo sát hành khách toàn cầu năm 2022 của IATA cũng cho thấy hơn 1/3 hành khách hiện đã sử dụng nhận dạng sinh trắc học và trong số này 88% đánh giá hài lòng về trải nghiệm này.

Một nửa số người tham gia khảo sát cũng nói rằng họ đã sử dụng hoặc sẽ quan tâm đến việc sử dụng tag túi điện tử để đẩy nhanh quá trình ký gửi và xử lý hành lý.

Hành khách thấy rõ công nghệ là chìa khóa để cải thiện sự tiện lợi của các quy trình tại sân bay. Họ muốn đến sân bay để sẵn sàng bay, đi qua sân bay ở cả hai đầu hành trình nhanh hơn bằng cách sử dụng sinh trắc học và luôn biết hành lý của mình ở đâu.

Công nghệ tồn tại để hỗ trợ trải nghiệm lý tưởng này. Nhưng chúng ta cần hợp tác xuyên xuốt chuỗi giá trị vơi các chính phủ để biến điều đó thành hiện thực. Và chúng tôi cần liên tục trấn an hình khách rằng dữ liệu cần thiết để hỗ trợ trải như vậy sẽ được lưu trữ an toàn.

Vào tháng 11 năm 2021, IATA nhận thấy rằng 73% hành khách sẵn sàng chia sẻ dữ liệu sinh trắc học của họ để tăng tốc các quy trình tại sân bay và vào tháng 1 năm 2021 đã công bố kế hoạch tung ra thẻ du lịch kỹ thuật số mà hành khách có thể lưu trữ trên thiết bị iPhone hoặc Android của họ.

Nguồn NFCW

Tin khác