EMVCo báo cáo hơn 10 tỷ thẻ chip EMV trong lưu thông toàn cầu

Ngày 25/5/2021, Dữ liệu do EMVCo công bố cho thấy vào cuối năm 2020, 10,8 tỷ chip EMV đã được lưu hành trên toàn cầu – tăng gần 1 tỷ so với 12 tháng trước đó. Ngoài ra, EMVCo báo cáo rằng 66% tất cả các thẻ đã phát hành là EMV, với hơn 86% tất cả các giao dịch hiện tại bằng thẻ được thực hiện trên toàn cầu bằng công nghệ chip EMV.

Với số lượng thẻ chip EMV đang lưu thông trên toàn thế giới vượt quá 10 tỷ thẻ, chúng ta có thể thấy những lợi ích mà chip EMV mang lại cho người bán, người mua, nhà phát hành thẻ, doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua việc cải thiện bảo mật giao dịch, giảm thẻ giả mạo, gian lận cũng như trải nghiệm thanh toán nhất quán. Điều này đã tạo động lực đáng kể và bền vững cho EMVCo trên tất cả các khu vực, đặc biệt là Châu Á TBD và Mỹ, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên cả việc phát hành và áp dụng EMV.

Vai trò của thanht toán thẻ trong việc tạo thuận lợi cho Thương mại toàn cầu đã được chú trọng trong hơn 18 tháng qua, khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô ngày càng chuyển hướng khỏi tiền mặt.

EMVCo cam kết cung cấp các khoản thanh toán an toàn, thuận tiện, đáng tin cậy tại cửa hàng và trực tuyến, đồng thời đang hợp tác chặt chẽ với các bên liên qua trong nghành thanh toán và các nhóm kỹ thuật trên toàn thế giới để nâng cao và phát triển các thông số EMV. Công việc của EMVCo không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các công nghệ mới nổi như mã QR và thanh toán không dây, mà còn cả những cách hước mới mà người tiêu dùng sử dụng để thanh toán các dịch vụ mà hàng hóa – Tanaka Chủ tịch UB điều hành EMVCo chia sẻ.

Nguồn EMVCo

Tin khác