Lloyds thử nghiệm công nghệ thẻ “ tap to bank” cho xác thực trên điện thoại di động

tap to bankKhách hàng của ngân hàng Lloyds sớm có thể sử dụng thẻ ghi nợ không tiếp xúc như một cách xác thực bảo mật danh tính của họ khi thiết lập ứng dụng ngân hàng di động trên thiết bị hỗ trợ NFC. Công nghệ “tap-to-bank” cho đến nay đã được thử nghiệm với trên 125 người, thay thế thủ tục các cuộc gọi dến di dộng tiêu chuẩn bằng cách đơn giản là chạm thẻ ghi nợ của họ để thanh toán. Ngân hàng cho biết trong tương lai, ứng dụng có thể được mở rộng cho các nhiệm vụ khác, như xác thực các thanh toán mới.

Giám đốc sáng tạo và phát triển kỹ thuật số, Marc Lien cho biết: “ Với việc phổ biến rộng rãi và gia tăng trong việc sử dụng thẻ không tiếp xúc và điện thoại thông minh mới nhất hiện nay có hỗ trợ công nghệ NFC, việc thử nghiệm “tap-to-bank” này phát triển cải tiến các qui trình ngân hàng để nhiều người có thể hưởng lợi từ đó”

Cũng tương tự như vậy, ngân hàng đang thay thế dần các cuộc gọi điện thoại tự động xin cấp phép cho các giao dịch bằng máy tính để bàn bằng cách đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng di động để xác minh yêu cầu của mình.

Quá trình này đã sẵn sàng cho các khách hàng thiết lập những người thụ hưởng mới, thiết lập các đơn đặt hàng, thanh toán quốc tế và đặt lại mật khẩu thông qua Internet Banking của họ bằng máy tính để bàn.

Lloyds cho biết xác thực khách hàng thông qua kiểu giao dịch này  nhanh gấp nhiều lần so với cuộc gọi điện thoại tự động hiện tại, mất dến 20 giây để hoàn thành cuộc gọi này.

Ngân hàng Lloyds hiện nay có khoảng 2 triệu 500 khách hàng đang sử dụng ngân hàng di động và hơn 1 triệu 500 khách hàng đang tải ứng dụng này cũng như hơn 10 triệu người sử dụng ngân hàng trực tuyến. Theo thống kê của ngân hàng có hơn 1 tỷ lần đăng nhập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến trong vòng 12 tháng qua.

Tin khác