1,4 triệu người Afghan đăng ký thẻ sinh trắc học

PESHAWAR: Cơ quan đăng ký và Cơ sở Dữ liệu Quốc gia (Nadra) đã cập nhật thông tin  đăng ký chi tiết hơn của nửa triệu người tị nạn Afghanistan như một phần của chiến dịch toàn quốc để phát hành thẻ PoR.

PESHAWAR: Người tị nạn Afghanistan tự đăng ký tại Trung tâm Đăng ký Afghanistan – APP

Trong một tuyên bố gần đây Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết trong một tuyên bố gần đây: khoảng hơn 1,4 triệu người tị nạn Afghanistan đã đăng ký đang được xác minh và cấp thẻ sinh trắc học mới thông qua 35 địa điểm và 4 thiết bị di động.

Theo tuyên bố, Giám đốc Khu vực Châu Á và TBD của UNHCR  Indrika Ratwatte đã đến thăm Trung tâm DRIVE tại Peshawa và được thông báo tóm tắt về quá trình này.

Cuộc xác minh quy mô lớn cuối cùng về những người tị nạn Afghanistan tại đất nước được gọi là Bài tập Xác Minh Thông tin và Đổi mới Tài liệu (DRIVE) được thực hiện cách đây 10 năm.

Nadra đã cập nhật thông tin chi tiết của hơn 500.000 người tị nạn đã đăng ký cho đến nay.

Tuyên bố cho biết Ủy ban Người tị nạn Afghanistan với sự hỗ trợ của cơ quan tị nạn Liên Hiệp quốc đang thực hiện kế hoạch có thể hoàn thành trong năm.

Tuyên bố dẫn lời ông Ratwatte “Tôi hoan nghênh những tiến bộ mà Pakistan đạt được với cuộc tập trận này. Đây là công ty dẫn đầu toàn cầu về việc phát triển một nền tảng đăng ký người tị nạn công nghệ cao cho phép bảo vệ người tị nạn và các giải pháp. Tôi hy vọng nhiều quốc gia sẽ theo chân Pakistan trong việc cung cấp tài liệu cho người tị nạn.

Nadra đã in và phân phát khoảng 100.000 thẻ mới cho người tị nạn Afghanistan. Khyber Pakhtunkhwa hiện đang có số lượng người tị nạn đăng ký lớn nhất sống ở các khu vực đô thị và làng tị nạn.

Đã có nhiều thay đổi kể từ 10 năm trước đây. Thẻ thông minh dành cho người tị nạn là một công cụ bảo vệ quan trọng và nó cho phép chính phủ và UNHCR có thông tin hệ tại về số dân tị nạn, bao gồm các điểm yếu, kỹ năng và trình độ học vấn để cung cấp các dịch vụ tốt hơn, ông Ratwatte cho biết thêm.

Thẻ thông minh PoR sẽ có giá trị đến tháng 06/2023, là bằng chứng nhận dạng được công nhận hợp pháp và bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao. Các thẻ này cũng tương thích về mặt công nghệ với các hệ thống được sử dụng ở Pakistan để xác thực danh tính công dân và truy cập dịch vụ.

Cơ quan LHQ cho biết DRIVE cũng là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm tìm kiếm giải pháp cho người tị nạn Afghanistan, đặc biệt thông qua Nền tảng hỗ trợ cho Chiến lược giải pháp cho người tị nạn Afghanistan. Cuộc tập trận sẽ giúp thu thập dữ liệu về nền tảng giáo dục và nghề nghiệp của những người tị nạn.

Nguồn Dawn.

Tin khác