An ninh mạng cần một cách tiếp cận mới

Trong một thời gian, PCM đã ủng hộ việc các công ty cần suy nghĩ lại cách tiếp cận an ninh mạng của họ. Cách tiếp cận an ninh mạng mới rất quan trọng để chống lại mọi thứ, từ rửa tiền đến gian lận giao dịch và lừa đảo nội gián.

Ít nhiều các hình thức tấn công vào các công ty hiện nay đều liên quan đến một số dạng lỗi an ninh mạng, từ lừa đảo trực tuyển đến gian lận ID tổng hợp.

Không khó hiểu lý do đằng sau sự gia tăng rủi ro mạng: các công ty muốn số hóa các hoạt động của mình vì họ nhận ra hiệu quả đạt được và tiết kiệm chi phí mà hoạt động kỹ thuật số mang lại.

Hơn nữa, khách hàng ngày nay mong đợi các dịch vụ kỹ thuật số từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của họ, đặc biệt là sau COVID-19. Điều đó nói rằng, dấu ấn kỹ thuật số ngày càng phát triển đòi hỏi an ninh mạng tốt hơn. Và việc không hiểu được tiền đề đơn giản đó chính là nguyên nhân đằng sau sự bùng nổi của hành vi trộm cắp dữ liệu, thỏa hiệp có hệ thống và gian lận trong những năm gần đây.

Với việc công ty bảo mật CNTT LayerSevenSecurity ước tính rằng chi phí cho tội phạm mạng sẽ vượt quá 2 nghìn tỷ đô la trong năm nay, 77% trong số đó đến từ năng suất bị mất do các cuộc tấn công cấp hệ thông vào các công ty, rõ ràng bây giờ là lúc phải hành động.

Một cuốn sách mới cảu Mathieu Gorge, GĐ điều hành của công ty quản lý rủi ro an ninh mạng VigiTrust, kêu gọi các giám đốc điều hành C-Suite thay đổi cách tiếp cận chiến lược của họ trước khi họ thực hiện thêm 1byte nâng cấp hệ thống.

Dựa trên ý tưởng rằng có năm trụ cột mà các công ty an ninh mạng phải quản lý, The Cyber Elephant in the Boardroom đề xuất một phương pháp lập luận đơn giản giúp các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ lập bản đồ rủi ro an ninh mạng, thực hiện chiến lược an ninh mạng và chứng minh trách nhiệm giải trình về an ninh mạng trước các cơ quan lập háp, cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật.

PCM chia sẻ:

Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi đáng hoan nghênh khỏi nỗi ám ảnh của các ngành về các bản sửa lỗi nhanh chóng và hướng tới khái niệm nền kinh tế số yêu cầu xem xét lại toàn bộ cách tiếp cận của chúng tôi đối với các vấn đề quan trọng.

Trong hai tuân qua, Marqueta đã đưa ra những trường hợp cho các ngân hàng áp dụng phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới đối với cơ sở hạng tầng công nghệ, trong khi Arkose Labs gần đây lập luận rằng việc không hiểu được động cơ và suy nghĩ của kẻ gian lận là lý do thực sự khiến các chiến lược chống gian lận thường thất bại.

Do đó, thật sảng khoái khi thấy người viết tranh luận về một đánh giá tổng thể về cách các công ty tiếp cận với an ninh mạng – thay vì nói với chúng tôi rằng câu trả lời cho các vấn đề do số hóa tạo ra là thiên về công nghệ.

Nguồn Paymentscardsandmobile

Tin khác