Anh công bố kế hoạch kiểm soát biên giới tăng cường với ID số cho thị thực

Giới thiệu Giấy phép du lịch số kiểu Mỹ

Anh đã công bố kế hoạch mới để số hóa hoàn toàn hệ thống thị thực của quốc ga, bao gồm cả tích hợp ID số.

Động thái này đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Priti Patel công bố vào ngày hôm nay trong một bài phát biểu quan trọng được Reuters báo cáo và sẽ chứng kiến việc thành lập Ủy quyền đi lại điện tử (ETA) theo kiểu Mỹ vào năm 2025.

Nếu được triển khai, hệ thống mới sẽ yêu cầu khách du lịch đến Anh phải có giấy phép số trước khi nhập cảnh vào quốc gia này. ID số sẽ được sử dụng trong việc cấp thị thực, theo thông báo, loại bỏ việc du khách phải đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực trong một số trường hợp. Điều này sẽ cho phép chính phủ thống kê một cách hiệu quả những người ra vào nước Anh.

Trong nhiều thập kỷ, Chính phủ Anh đã không thể đo lường chính xác mức độ nhập cư và số lượng người rời khỏi đất nước, Patel cho biết trong một bản tin hôm thứ bảy.

Trên thực tế, việc kiểm tra danh tính hành khách rời khỏi đất nước đã bị bãi bỏ vào năm 1998, việc này được coi là không cần thiết nhờ khu vực di chuyển tự do của EU.

Tuy nhiên, do Brexit, chính phủ đã giới thiệu một hệ thống nhập cư dựa trên điểm, với sự cần thiết tiếp theo là một hệ thống kiểm soát biên giớ mới sẽ được chính quyền Anh thiết lập.

Patel cho biết, những thay đổi để số hóa đường biên giới đồng nghĩa với việc Anh có thể đếm được số lượng cũng như kiểm soát được danh tính những người ra vào nước Anh và biết được họ có được phép cư tru tại quốc gia hay không.

Bộ trưởng Nội vụ cũng làm rõ rằng công dân Ireland sẽ không yêu cầu các ETA nhập cảnh vào nước này và việc kiểm tra danh tính số bổ sung sẽ được sử dụng để giảm nhu cầu của khách du lịch đến các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Cùng với việc số hóa kiểm soát biên giới, Patel cũng tiết lộ phần còn lại của Kế hoạch Nhập cư mới của bà, bao gồm các cải cách đối với hệ thống tị nạn và một cuộc đàn áp mạnh tay hơn đối với các băng nhóm tội phạm trục lợi từ việc buôn lậu người vào nước Anh.

Chính phủ Anh đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái ID số của quốc gia và cùng với Văn phòng Ủy Viên thông tin gần đây kêu gọi các quy định bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ để củng cố các nỗ lực này.

Nguồn Biometrics Update

Tin khác