Apple kích hoạt thẻ ID di động, bao gồm cả giấy phép lái xe trong ứng dụng ví của mình

Công ty cho biết rằng người dùng iPhone ở các tiểu bang tham gia sẽ có thể thêm giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang của mình vào ví Apple.

Apple đang tiến một bước dài vào không gian ID di động non trẻ, thông báo rằng họ sẽ bổ sung khả năng cấp bằng lái xe ảo vào ứng dụng ví Apple của iPhone vào cuối năm nay.

Đó là một trong số các nâng cấp đối với hệ điều hành di động của Apple được công bố trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (“WWDC”), một sự kiện thường niên của Apple. Không giống như nhiểu tính năng iOS15 khác được công bố trong tuần này, chức năng giấy phép lái xe trên thiết bị di động vẫn chưa khả dụng, với mục tiêu Apple sẽ bắt dầu tung ra vào cuối năm nay.

Công ty cho biết rằng họ đang làm việc với Cơ quan quản lý an ninh vận tải để cho phép những người dùng iPhone ở các tiểu bang tham giá có thể xuất trình những ID này làm ID chính thức tại các trạm kiểm soát anh ninh sân bay. ID ảo sẽ được mã hóa và lưu trữ trong Phần tử bảo mật của iPhone để giữ an toàn cho tài liệu của người dùng; Trong khi đó, bản than iPhone được bảo vệ thông qua xác thực sinh trắc học, với hầu hết các mẫu máy gần đây cho phép người dùng mở khóa thiết bị của họ bằng máy quét gương mặt 3D.

Các kế hoạch chỉ ra rằng những người tiên phong khác trong không gian ID di động sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh nghiêm trọng từ một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới, mặc dù cũng có thể sẽ có cơ hội hợp tác.

Các kế hoạch của Apple cũng cho thấy khả năng ID di động sẽ trở nên phổ biến ngày càng tăng trong tương lai, sau thông tin các quan chức Ủy Ban Châu Âu đang phát triển một ứng dụng ID di động để tất cả công dân Liên minh Châu Âu sử dụng. Ứng dụng đó cũng sẽ hỗ trợ thẻ thanh toán kỹ thuật số, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng với nền tảng thanh toán di động Apple Pay.

Về phần mình, Apple không dừng lại ở ID số với bản nâng cấp ví Apple của mình. Công ty cũng thông báo rằng họ đã bổ sung một loạt khóa, như chìa khóa ô tô di động vào mùa hè năm ngoái với công nghệ hỗ trợ của Ulta Wideband, cho phép người dùng iPhone mở khóa di động và khởi động các phương tiện tương thích mà không cần phải chạm vào thiết bị di động của mình;và Apple cũng lưu ý rằng phím hỗ trợ của iPhone cũng có thể được sử dụng làm chìa khóa văn phòng, nhà, phòng khách sạnh và hơn thế nữa…

Nguồn Mobile World.

Tin khác