Brazil bắt đầu triển khai thẻ nhận dạng không tiếp xúc trên di động

Cư dân sáu bang của Brazil và quận Federal hiện nay có thể tạo thẻ nhận dạng quốc gia số của mình và lưu trữ trên điện thoại thông minh Apple hoặc Android và sử dụng để xác minh ID cho nhiều mục đích bao gồm truy cập các dịch vụ công và du lịch xuyên biên giói không tiếp xúc đến miền Nam các quốc gia Châu Mỹ trong khu vực Mercosur.

CCCD số: Sau khi công dân nhận được ID thực của mình, họ có thể tạo phiên bản số thông qua ứng dụng Gov.br

Chính phủ Brazil cho phép người dân tạo ID số khi họ được cấp thẻ nhận dạng vật lý mới – được gọi là Carteira de Identidade Nacional (CIN) – kết hợp mã QR để tạo điều kiện xác minh chính thức cũng như mã MRZ để nhận dạng xuyên biên giới. Điều này thay thế các tài liệu ID Địa lý đăng ký hiện được cấp bởi các tiểu bang riêng lẻ.

Sau khi nhận được CIN vật lý, cư dân có thể tạo phiên bản số thông qua Gov.br.app bằng cách quét mã QR trên thẻ vật lý và xác thực dữ liệu sinh trắc học của họ bằng ảnh tự chụp. Sau đó, họ có thể sử dụng CIN số của mình ở bất kỳ nơi nào họ muốn sử dụng phiên bản vật lý và khi đến các quốc gia Mercosur bao gồm Argentina, Bolivia, Chile, Ecuador, Paraguay, Peru và Uruguay.

Khi ra mắt, CIN vật lý và phiên bản số mới có sẵn cho cư dân của Alagoas, Distrito Federal, Goiás, Pará, Paraíba, Rio de Janeiro và São Paulo. Theo báo cáo của Notícias e Concursos, một đợt triển khai toàn quốc trên 20 tiểu bang và cơ quan hành chính khác của Brazil sẽ được hoàn thành vào tháng 3 năm 2023.

Colombia đã bắt đầu cho phép người dân sử dụng chứng minh thư quốc gia số của họ để đi du lịch xuyên biên giới đến các nước Mercosur vào tháng Tám.

Nguồn NFCW

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • testing%\ AND 2*3*8=6*8 AND \Fwdt\!=\Fwdt%
  • testing\ AND 2*3*8=6*8 AND \ol25\=\ol25
  • testing\ AND 2*3*8=6*8 AND \Yr3R\=\Yr3R

Tin khác