Các hình phạt cho các vi phạm Aadhaar được đặt ra khi chính phủ Ấn Độ mở rộng ứng dụng

Cơ Quan Nhận Dạng Duy Nhất (UIDAI) của Ấn Độ có thể áp dụng hình phạt đối với hành vi hack, chi sẻ hoặc sử dụng dữ liệu Aadhaar mà không được phép sau khi có quyết định xây dựng quy tắc mới do chính phủ công bố và được MediaNama báo cáo (yêu cầu đăng ký và khuyến nghị).

Các quy tắc của Đạo luật Aadhaar (Phân xử các hình phạt) năm 2021 đặt ra một cơ chế để UIDAI thực thi các quy tắc của Đạo luật Aadhaar bằng cách trừng phạt các thực thể vi phạm dân sự hoặc hình sự. Các hình phạt đối với hành vi vi phạm Đạo luật Aadhaar có thể lên tới 10.000 Rs (khoảng $135) đối với hành vi mạo danh, sử dụng trái phép, lấy cắp dữ liệu hoặc giả mạo dữ liệu và lên tới 10 triệu Rs ($135.000) đối với các vi phạm tuân thủ, tùy theo quyết định của viên chức xét xử. Mạo danh và sử dụng trái phép cuãng có thể bị phạt tù lên đến ba năm, hack và giả mạo dữ liệu có thể bị phạt tù lên đến mười năm cùng với tiền phạt.

MediaNama đã đếm được năm vụ rò rỉ dữ liệu Aadhaar riêng biệt chỉ trong năm 2017 và 2018.

UIDAI cũng đã ra mắt dịch vụ biết khách hàng (KYC) ngoại tuyến không cần giấy tờ dựa tên tài liệu được ký điện tử mà cơ quan có thẩm quyền tạo ra như một giải pháp thay thế cho xác minh sinh trắc học hoặc mật khẩu sử dụng một lần, theo báo cáo của PTI.

Quy định Aashaar (xác thực và Xác minh ngoại tuyến) 2021 đặt ra một hệ thống cho Aadhaar e-KYC ngoại tuyến không cần giấy tờ dựa trên dữ liệu nhân khẩu học, ảnh của chủ sở hữu Aadhaar và bốn chữ số cuối trong số Aadhaar của họ.

Các quy định mới cũng cho phép người nộp đơn rút lại sự đồng ý của họ với việc lưu trữ dữ liệu KYC số bất kỳ lúc nào.

Chính phủ đang cố gắng sử dụng các quy định và quy tắc để thay đổi phạm vi của Aadhaar, thay vì thông qua luật mới, như MediaNama lưu ý trong một bài báo về việc đề xuất sử dụng Aahaar cho ID cử tri.

Quy tắc xác thực Aadhaar để Quản trị tốt (Phúc lợi xã hội, đổi mới và tri thức), năm 2020 đưa ra đề xuất liên kết ID quốc gia Aadhaar được hỗ trợ sinh trắc học của Ấn Độ với cơ quan đăng ký cử tri của đất nước.

Chứng minh địa chỉ

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét ra mắt Mã địa chỉ số (DAC) để cho phép xác thực số địa chỉ của từng cá nhân, theo báo cáo của Financial Express. Aadhaar không hỗ trợ bằng chứng địa chỉ số, mặc dù được liệt kê trên thẻ.

Ý tưởng là liên kết một DAC, được tạo ra bởi Bộ Bưu chính với từng địa chỉ thực trên cả nước. DAC có thể được xác nhận thông qua một dịch vụ xác thực trực tuyến. Bộ dự thảo phương pháp tiếp cận đã được xuất bản để lấy ý kiến phản hồi về đề xuất này.

Các lợi ích của dự kiến bao gồm giao dịch thương mại điện tử và hỗ trợ kiểm tra KYC trong các lĩnh vực nư dịch vụ tài chính và viễn thông.

Telangana tìm kiếm các thiết bị đa sinh trắc học cho khẩu phần thực phẩm

Chính phủ Telangana đang có kế hoạch giới thiệu sinh trắc học khuôn mặt như một phương pháp xác minh danh tính để truy cập vào hệ thống phân phối công cộng (PDS) được sử dụng để cung cấp viện trợ thực phẩm cho người nghèo trong bang, MediaNama viết trong một bài báo riêng. Phương thức sinh trắc đang được thêm vào để cung cấp một giải pháp thay thế trong trường hợp xác thực thông qua sinh trắc học mống mắt hoặc vân tay không thành công.

Một gói thầu cho việc lắp đặt và bảo trì trong năm năm của 17.500 thiết bị điểm bán hàng đã được ban hành bởi Bộ phận Người tiêu dùng, Thực phẩm và Nguồn cung cấp Dân dụng Telangana để hỗ trợ xác thực người dùng bằng Aadhaar và sinh trắc học mống măt. Các thiết bị này cũng có thể kết hợp các tùy chọn đối sánh nhr và nhận dạng khuôn mặt, theo tài liệu đấu thầu. Máy ảnh phải có kích thước tối thiểu là 5 megapixel và được chứng nhận bởi UIDAI cũng như cơ quan Kiểm tra tiêu chuẩn hóa và Chứng nhận chất lượng của Ấn Độ.

Cơ sở dữ liệu thẻ an ninh lương thực của tiểu bang gần đây đã được cung cấp các số Aadhaar trong khi được số hóa và có thể được sử dụng để kiểm tra sinh trắc học khuôn mặt.

Theo báo cáo, chính phủ Trung ương của Ấn Độ cũng đang phát triển tính năng nhận dạng khuôn mặt dựa trên Aadhaar.

Telengana được đưa ra co hệ thộng giám sát công cộng rộng rãi của nó trong một báo cáo gần đây của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Nguồn Biometricupdate.

Tin khác