Các ngân hàng thí điểm thẻ sinh trắc học ở Ấn Độ, Ba Lan, Iraq, Mexi co, Lebanon và Ai Cập

Các ngân hàng ở Ấn Độ, Ba Lan, Iraq, Mexico, Lebanon và Ai Cập nằm trong số những ngân hàng được thiết lập để thử nghiệm thẻ thanh toán sinh trắc học cho phép khách hàng xác thực thanh toán không tiếp xúc bằng dấu vân tay của họ.

Ngân hàng Pocztowy – Ba Lan thí điểm cung cấp thẻ sinh trắc học cho khách hàng doanh nghiệp vào tháng 12.

Easy Pay của Ấn Độ sẽ triển khai dùng thử thẻ sinh trắc học trước khi triển khai thương mại vào cuối năm 2022.

Iraq sẽ thử nghiệm phiên bản hỗ trợ sinh trắc học của Neo Visa cũng như cung cấp thẻ thanh toán sinh trắc học cho các ngân hàng ở thị trường này trong năm nay. Đồng thời các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ ForzaCard ở Mexico, Areeba ở Lebanon và Masria Digital Payment ở Ai Cập cũng thông báo họ sẽ cung cấp thẻ sinh trắc học cho khách hàng của mình.

Thẻ sinh trắc học được xây dựng trên nền tảng silicon duy nhất mang đến trải nghiệm không tiếp xúc, cải thiện môi trường kinh doanh và giúp giữ chân khách hàng cũng như giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ.

Để thực hiện giao dịch, chủ thẻ cần đặt ngón tay lên một thiết bị cảm ứng. Nếu dữ liệu sinh trắc học khớp với dữ liệu đã ghi trước đó đèn đỏ trên thẻ sẽ chuyển sang màu xanh lục và thanh toán được xử lý.

Trong trường hợp kẻ lừa đảo muốn sử dụng thẻ, tài sản của chủ thẻ sẽ được bảo vệ: đèn trên thẻ chuyển sang màu đỏ và giao dịch dựa trên dấu vân tay bị từ chối.

Ngoài ra thẻ sinh trắc học không bao giờ hết pin vì nó nhận được năng lượng cần thiết từ các thiết bị thanh toán đầu cuối tại điểm bán hàng cho mỗi giao dịch và không bao giờ bị phụ thuộc vào pin.

Nguồn NFCWorld

Tin khác