Citi thử nghiệm điều khiển máy ATM bằng điện thoại

citi điều khiển atm bằng điện thoạiCiti thử nghiệm máy ATM không sử dụng thẻ và màn hình mà điều khiển từ điện thoại của bạn

Citi đã bắt đầu thử nghiệm thiết kế thế hệ tiếp theo của ATM loại không có bàn phím hoặc không có màn hình hiển thị. Thay vào đó ATM được điều khiển bằng điện thoại thông minh của người dùng là những gì đang được quảng cáo là nhanh nhất và an toàn hơn khi rút tiền mặt.

Báo cáo của Comsumeritst cho thấy Citigroup hiện nay đang thử nghiệm các máy ATM nhãn hiệu “Irving” của nhà sản xuất Diebold. Thiết bị nhỏ có thể trông xa lạ với người sử dụng ngày nay nhưng nó đang được cho là giải pháp thực tế cho tương lai.

Chức năng kiểm soát trên bề mặt Ivring được nhìn thấy chỉ là một khe nhỏ để tiền mặt được đưa ra khi máy vận hành. Việc mà người sử dụng cần làn là truy cập trên điện thoại thông minh sau khi quét một mã QR được in trên bề mặt của máy ATM, phía trên của khe mà tiền mặt sẽ được đưa ra.

Sử dụng NFC, điện thoại có thể giao tiếp với các máy ATM và xác minh thông tin thẻ của người dùng bằng cách sử dụng công nghệ vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, quét mống mắt hoặc một mật khẩu truyền thống. Một yêu cầu rút tiền có thể được đưa vào điện thoại sau đó được gửi tới máy ATM cấp phát tiền thông qua khe trên mặt máy.

Trong tương lai, giải pháp này có thể là một phần mở rộng tự nhiên đối với hệ thống thanh toán đã được xây dựng cho các máy điện thoại thông minh. Những dịch vụ như Apple Pay và Google Wallet có thể được mở rộng để hỗ trợ thêm cho các yêu cầu rút tiền mặt từ các máy ATM cho phép người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng quen thuộc để truy cập tài khoản một cách an toàn.

Một tùy chọn cho phép người sử dụng gửi thông tin rút tiền mặt trước có thể được thêm vào trong ứng dụng này, giúp cho việc rút tiền nhanh hơn khi khách hàng đến bên máy với một cú chạm nhẹ vào máy đã có thể rút tiền. Tội phạm sẽ khó có khả năng đánh cắp password bằng cách nhìn qua vai người sử dụng khi nhập mã trên diện thoại của mình, cho phép người sử dụng có thể rút tiền tại các địa điểm an toàn, truy cập máy ATM một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải sử dụng thẻ, mã PIN hoặc thậm chí là điện thoại khi đứng bên ngoài ngân hàng.

Irving cũng chỉ chiếm 1/3 không gian của chiếc máy ATM cồng kềnh hiện nay. Ngân hàng có thể lắp đặt nhiều máy hơn, thậm chí tại những địa điểm có không gian hạn chế hoặc tại các chị nhánh nhỏ.

Tiềm năng của các máy ATM được điều khiển từ xa là viễn cảnh của một hacker có thể chặn các liên kết giữa thiết bị di động và ngân hàng để đánh cắp thông tin của thẻ hoặc buộc các máy ATM phải in ra các ghi chú có giá trị cao. Các kết nối dữ liệu sẽ phải được tạo ra với một công nghệ an toàn để giảm thiểu nguy cơ thông tin bị khai thác nhưng cho dù là an toàn tuyệt đối cúng không thể được đảm bảo.

Citi sẽ mở rộng việc thử nghiệm máy ATM không có màn hình bất cứ khi nào trong tương lai gần.

Tin khác